Bình Bồng Bột xin lỗi Hữu Châu vì phát ngôn không đúng

Biên kịch Bình Bồng Bột bất ngờ gửi lời xin lỗi đến Hữu Châu và các nghệ sĩ cải lương vì những phát ngôn của mình.

Chiều 21/9, Bình Bồng Bột bất ngờ đăng bài chia sẻ dài với lời xin lỗi liên quan đến các chương trình mà anh đã tham gia. Trước đó, vào tháng 4/2023, Bình Bồng Bột bị chỉ trích là vô lễ với các nghệ sĩ gạo cội đã trò chuyện với anh ở chương trình Trăm năm sân khấu do Vietcetera tổ chức thực hiện. Tại 1 số phát sóng, Bình Bồng Bột có phát ngôn bị cho là động chạm đến nỗi đau gia đình của NSƯT Hữu Châu, đồng thời khi ngồi cùng Hữu Châu, Bình Bồng Bột cũng vắt chân và nói tranh lời.

Lúc vụ việc đang ở đỉnh điểm tranh cãi, Bình Bồng Bột khóa Facebook cá nhân. Hơn nửa năm sau, Bình Bồng Bột mở lại trang cá nhân, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những người từng chịu ảnh hưởng từ anh.

Bình Bồng Bột

Bình Bồng Bột

Bình Bồng Bột chia sẻ: "Tôi xin lỗi vì đã có cách dẫn chuyện và cách ngồi thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị trong lúc thực hiện chương trình Trăm năm sân khấu mùa một. Tôi thừa nhận đã thiếu kinh nghiệm và thiếu sự chuẩn bị trong quá trình thực hiện chương trình, dẫn đến những sai sót đáng tiếc. Tôi có họp với Vietcetera và Dentsu Redder, hai đơn vị đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình thực hiện dự án, để lắng nghe mọi phản hồi và cố khắc phục trong mùa 2. Hiện mùa 2 đã lên sóng. Và đây cũng sẽ là lần cuối cùng tôi làm host cho một chương trình nào đó. Sau khi mùa 2 của Trăm năm sân khấu phát sóng tập cuối cùng, sẽ không còn host Bình Bồng Bột nữa. Cám ơn mọi người đã ủng hộ cũng như góp ý. Làm sai mà được người khác góp ý, phản biện là quý lắm".

Bên cạnh đó, Bình Bồng Bột cũng nhắn nhủ: "Tôi xin lỗi vì đã không lên tiếng xin lỗi sớm hơn, không đính chính những thông tin không chuẩn xác, không quyết liệt bảo vệ hình ảnh của tôi làm ảnh hưởng đến nhiều đối tác uy tín, cũng như những người quan tâm. Con xin lỗi chú Hữu Châu vì những phát ngôn của con làm chú phải đứng ra đính chính... Xin lỗi ba mẹ. Con biết thời gian qua không dễ dàng với ba mẹ. Con xin lỗi vì ba phải mang cái tiếng là cha của một đứa vô lễ, thách thức dư luận. Con xin lỗi vì để mẹ phải lo.

Hôm qua tôi thử gõ Bình Bồng Bột lên thanh tìm kiếm của Google. Tôi thấy những tít báo với nội dung tiêu cực, từ chỗ vô lễ với người lớn đến thiếu kiến thức về văn hóa lịch sử. Nghĩ hơi chua chát nhưng đành chấp nhận. Làm trật thì phải chịu bị phạt chứ. Thử kéo tiếp xuống dưới, tôi thấy một trang web tên là nguoinoitieng.tv. Trong đó họ viết nguyên cái profile Bình Bồng Bột. Trong profile ấy, tôi là Trần Thanh Bình, sinh ngày 26/11/1982. Vậy là ngoài cái ông Bình Bồng Bột bất kính trên mặt báo, có thêm một ông khác lẩn khuất trong các thuật toán tìm kiếm.

Hữu Châu

Và đó là lúc tôi nhận ra: Hóa ra tôi không còn có thể sống như một người bình thường nữa. Tôi phải chấp nhận sự thật là mình đã là một người có ảnh hưởng nhất định. Sự yêu mến của mọi người thông qua những bài viết trên báo, trên mạng xã hội, trên các quyển sách; những câu chuyện trong các talkshow, các bộ phim ra rạp đã bồi đắp lên một nhân dạng mới, và nhân dạng ấy không được phép bồng bột nữa.

Cái tên Bình Bồng Bột bây giờ không còn phù hợp để xuất hiện ở những sự kiện và những sản phẩm văn hóa được nữa. Nên tôi sẽ đóng mạng xã hội này vĩnh viễn (delete account) chứ không gián đoạn (deactivate) như những lần trước".

Phúc Minh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/binh-bong-bot-xin-loi-huu-chau-vi-phat-ngon-khong-dung-20230921184016824.htm