Binance đầu tư vào startup blockchain của Việt Nam

  Coin98, hệ sinh thái tài chính phi tập trung được sáng lập bởi đội ngũ người Việt vừa nhận vốn từ Binance Labs.

  Sáng 5/1, quỹ đầu tư Binance Labs thông báo rót vốn vào Coin98. Đây là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) với các sản phẩm như ví không lưu ký Coin98 Wallet, sàn giao dịch phi tập trung Coin98 Exchange và cổng giao dịch đa chuỗi Space Gate.

  Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Thế Vinh, CEO và đồng sáng lập Coin98 Finance cho biết vòng đầu tư này sẽ giúp Coin98 phát triển thêm các sản phẩm trong nền tảng DeFi.

  "Binance là đối tác có hơn 80 triệu người dùng, hàng trăm tỷ USD được giao dịch mỗi ngày trên toàn cầu. Tuy vậy, các sản phẩm, dịch vụ tài chính phi tập trung trên nền tảng BSC còn khá yếu. Thương vụ lần này là tiền đề để Coin98 hợp tác xây dựng nền tảng tài chính phi tập trung cùng Binance trong tương lai", ông Vinh chia sẻ.

   Các sản phẩm trong hệ sinh thái của Coin98. Ảnh: Coin98 Labs.

  Các sản phẩm trong hệ sinh thái của Coin98. Ảnh: Coin98 Labs.

  Theo Binance, quyết định đầu tư này giúp đội ngũ Coin98 tăng tốc các dự án đang được triển khai. Binance Labs thông báo sẽ hỗ trợ về mặt công nghệ, đội ngũ cố vấn cho Coin98 nhằm giúp dự án đạt được các mục tiêu chiến lược và tầm nhìn dài hạn.

  Theo trang chủ của dự án, Coin98 cho biết họ sẽ phát hành nhiều sản phẩm trong năm 2022. Mức giá của Coin98 đã ghi nhận sự tăng trưởng tốt từ mức 2,45 USD lên 2,89 USD trong 24 giờ qua.

  Thời điểm thông tin về quyết định đầu tư của Binance được công bố, khối lượng giao dịch C98 tăng 161%.

   Mức tăng trưởng ấn tượng của Coin98 trong vài giờ qua. Ảnh: CoinMarketCap.

  Mức tăng trưởng ấn tượng của Coin98 trong vài giờ qua. Ảnh: CoinMarketCap.

  Trong quá khứ, Coin98 đã có những vòng gọi vốn thành công và được nhiều quỹ đầu tư chú ý. Đầu tháng 4/2021, quỹ đầu tư Alameda Research thuộc sàn giao dịch FTX đã quyết định rót 4 triệu USD vào Coin98 Finance.

  Chưa đầy 2 tuần sau, Coin98 Labs - đội ngũ các nhà phát triển của Coin98 Exchange đã hoàn thành vòng hạt giống (seed round) thu hút 1,25 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn trên thế giới như ParaFi Capital, Multicoin Capital, CoinGecko, Kyber Network.

  Lần gọi vốn gần nhất của Coin98 là vòng chiến lược vào cuối tháng 5/2021 với tổng giá trị 11,25 triệu USD với những cái tên tham gia như quỹ Hashed và Spartan Group.

  Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Quốc Tú

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/binance-dau-tu-vao-startup-blockchain-cua-viet-nam-post1287747.html