Bill Gates quyên góp 20 tỉ USD cho hoạt động từ thiện

  Báo Công Lý - Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội
  866 liên quanGốc

  Ngay trong tháng 7 này, vị tỉ phú người Mĩ sẽ chuyển 20 tỉ USD vào quỹ từ thiện. Đồng thời ông sẽ không còn nằm trong danh sách Top 10 người giàu nhất thế giới.

  Nhà đồng sáng lập Microsoft cho biết ông sẽ chuyển 20 tỉ USD vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation do ông và vợ cũ Melinda sáng lập. “Chúng tôi có kế hoạch gia tăng chi tiêu của quỹ từ thiện mỗi năm từ 6 tỉ USD lên thành 9 tỉ USD vào năm 2026. Để hiện thực hóa điều đó, tôi sẽ chuyển 20 tỉ USD vào quỹ ngay trong tháng này”, tỉ phú Mĩ chia sẻ.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Bill Gates cho biết khoản tiền này được chuyển vào quỹ nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng toàn cầu, nhất là tình trạng lạm phát tăng nhanh kéo theo các vấn đề ở nhiều lĩnh vực trọng yếu như y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo và bình đẳng giới. Quỹ Bill và Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 với mục đích giúp cuộc sống của mỗi người trở nên lành mạnh và hiệu quả hơn. Quỹ vẫn giữ nguyên tầm nhìn này, nhưng những cuộc khủng hoảng gần đây yêu cầu họ phải làm nhiều hơn nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, sáng kiến nhân văn của tỉ phú Bill Gates đã nhận được chữ ký từ hơn 200 tỉ phú toàn cầu.

  Một trong những nhà đầu tư chính của quỹ Bill và Melinda Gates là tỉ phú Warren Buffett. Ông Bill Gates thừa nhận: “Mặc dù quỹ mang tên chúng tôi, nhưng về cơ bản một nửa nguồn lực của chúng tôi đến từ Warren Buffett. Sự hào phóng đáng kinh ngạc của ông ấy là lý do to lớn để thúc đẩy tôi có tham vọng xa hơn.". Bill Gates cũng chia sẻ rằng ông đánh giá rất cao tình bạn và sự phóng khoáng của Warren Buffett.

  Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates đang ở vị trí thứ tư trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 113 tỉ USD. Ông xếp sau Elon Musk (217 tỉ USD), Jeff Bezos (134 tỉ USD) và Bernard Arnault (127 tỉ USD). Sau khi khoản 20 tỉ USD được chuyển giao, vị trí của ông có thể tụt 5 bậc xuống thứ 9, sau đồng nghiệp cũ ở Microsoft là Steve Ballmer.

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/cong-nghe/bill-gates-quyen-gop-20-ti-usd-cho-hoat-dong-tu-thien-164548.html