Biến chứng sau tiêm filter tại Spa

Ngày 19/4, Bệnh viện Da liễu trung ương cho biết tại đây vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (37 tuổi) nhập viện sau khi tiêm chất làm đầy filler vào vùng mũi, má tại một Spa.

Theo đó, một giờ sau khi tiêm, bệnh nhân bắt đầu phát hiện các triệu chứng bao gồm đau ở vị trí tiêm và thiếu máu do tắc nghẽn mạch máu, làm ảnh hưởng đến vùng cánh mũi, sống mũi, quanh miệng bên trái và một phần vùng trán.

Sau đó, bệnh nhân tự tiêm thuốc tan tại Spa. Tuy nhiên, tình trạng này không được cải thiện mà còn xuất hiện thêm mụn nước xung quanh vị trí tiêm.

4 ngày sau, bệnh nhân mới đến Bệnh viện Da liễu trung ương. Thời điểm đó, vùng tổn thương của bệnh nhân đã có biểu hiện nặng lên, vùng mũi có biểu hiện tụ máu, sưng nề và đau nhức.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán biến chứng tắc mạch sau tiêm filler do kỹ thuật tiêm không đúng bởi người tiêm không có chuyên môn. Đây là biến chứng hay gặp gần đây với những người tiêm filler ở cơ sở không uy tín.

Các bác sĩ đã phải điều trị kháng sinh, chăm sóc tại chỗ cùng hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể gặp những di chứng về thể chất hoặc tinh thần.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng việc lựa chọn cơ sở làm đẹp nên được thực hiện dựa trên đánh giá từ các cơ quan có thẩm quyền, và sử dụng thuốc tiêm có nguồn gốc được rõ ràng, đã được cơ quan chức năng cho phép sử dụng nhằm tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn.

N.T.D

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/bien-chung-sau-tiem-filter-tai-spa-426797.html