Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh thăm và tặng quà người có công với cách mạng

Chiều 19-4, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đi thăm và tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024). Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Vạn Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh tặng quà và thăm hỏi bà Lê Thị Quyền.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh cùng đoàn công tác đã đến thăm bà Lê Thị Quyền (92 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện sống ở xã Vạn Hưng) là dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, ông Nguyễn Hải Ninh đã ân cần thăm hỏi bà Quyền về những ngày tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, bày tỏ lòng biết ơn đến những đóng góp của thế hệ cán bộ, chiến sĩ, dân công hỏa tuyến đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, làm nên một trong những trang sử vẻ vang nhất của dân tộc Việt Nam. Ông chúc bà Quyền mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh thăm hỏi sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tú.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh trò chuyện với Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trái.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đã đến thăm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Lê Thị Tú (98 tuổi, hiện ở xã Vạn Phú) và Nguyễn Thị Trái (sinh năm 1930 (94 tuổi, hiện ở xã Vạn Phước). Tại các gia đình, ông đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, ông Nguyễn Hải Ninh cũng mong muốn các thế hệ trẻ của các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình, góp phần xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp.

XUÂN THÀNH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/ky-niem-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu/202404/bi-thu-tinh-uy-nguyen-hai-ninh-tham-va-tang-qua-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-dee7c71/