Bí kíp khởi động cuộc “yêu”

  Gốc

  Aline Zoldbrod, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa tình dục đồng thời là tác giả của Sex Talk (Nói về chuyện “yêu”), nói rằng chuyện “yêu” không được như ý có thể là vì chưa biết cách nhận được tín hiệu của nửa kia, đang mệt mỏi hoặc quá nhút nhát và thực hành chuyện gối chăn quá đơn giản...

  Để có thể khơi mào tốt những đêm “yêu” lãng mạn và tuyệt vời, hãy thử tham khảo những lời tư vấn hữu ích dưới đây:

  1.Bắn tin

  Đôi khi mở miệng nói câu: "Bây giờ, anh/em muốn…" khiến bạn cảm thấy bối rối và xấu hổ, đặc biệt là khi câu nói thể hiện yêu cầu không giống như cách nói chuyện thường ngày của bạn. Tammy Nelson, tiến sĩ - bác sĩ chuyên khoa tình dục và tác giả của Getting the Sex You Want (“Yêu” như bạn muốn) khuyên rằng hãy viết ra điều mong muốn. Điều đó có thể giúp bạn thoát khỏi sự kiềm chế của bản thân, vì bạn có thể không phải đối mặt trực tiếp nhưng vẫn có thể gửi thông tín cho nửa kia.

  Ví dụ như trước khi đi làm, hãy để vào túi áo của anh ấy một lời thủ thỉ về ý muốn gần gũi, gửi một email vào tài khoản cá nhân hoặc gửi nhanh một tin nhắn qua điện thoại di động về chuyện "yêu".

  Ảnh minh họa: Internet

  Những gì bạn sẽ chuyển tải phụ thuộc vào mối quan hệ của cả hai và tính cách của bạn, nhưng theo Tiến sĩ Nelson thì hãy cố gắng thoát ra kiểu nói nghiêm túc thường ngày mà nên đong đưa, lãng mạn và kèm cả một chút khiêu khích...

  2. Giao ước mã "yêu"

  Hai bạn hãy bí mật qui ước riêng với nhau về một từ hoặc cụm từ nói đến ham muốn gối chăn mà bạn có thể nói trước mặt người khác. Ví dụ như: "Em yêu, lát nữa hãy cùng anh cân đối sổ chi tiêu nhé?" hoặc "Em đang rất đau đầu! Em vào phòng nghỉ chút nhé!”". Tiến sĩ Nelson cho rằng đó cũng là một cách khuấy động sự phấn khích và thúc đẩy sự thân mật giữa hai người.

  3. Trong tâm trạng sẵn sàng

  Khi nhận được tín hiệu ngỏ lời “yêu” của nửa kia, bạn hãy ý thức mình là một nửa của “cuộc chiến”. Tiến sĩ Zoldbrod nói rằng, nếu bạn chú ý đến cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ khởi động chuyện “yêu” hơn". Bạn có thể xem một số tạp chí giới thiệu trang phục, nội y; đọc một đoạn văn của một tiểu thuyết lãng mạn mà bạn yêu thích, có thể gợi sự ham muốn trong bạn; hoặc tản bộ để tăng cường endorphins giúp giảm lo lắng, tăng cảm giác dễ chịu; mặc nội y-áo choàng để xem sách, làm việc trên máy tính… Tính đến thời điểm hẹn hò, nếu không có nhiều thời gian, hãy nghĩ đến lần cùng nhau vui vẻ gần nhất. Điều đó sẽ giúp bạn thích gần gũi cùng nửa kia.

  4. Gửi một dấu hiệu không lời

  Nếu cảm thấy khó khăn khi nói trực tiếp hoặc bắn tin, bạn cũng không phải lo gì vì theo tiến sĩ Nelson, bạn vẫn có thể tận dụng những dấu hiệu không lời. Hãy thử hôn lên cổ hoặc sau tai anh ấy khi anh ấy đang ngồi bên máy tính hoặc xem TV, rồi vuốt ve cánh tay ... Điều này có thể tạo yếu tố bất ngờ, làm tăng cảm xúc ham muốn, có thể dẫn dắt một cách tự nhiên đến sự gần gũi.

  5. Cùng thử điều mới mẻ

  Hai bạn có thể cùng nhau khám phá những điều chưa biết. Có thể là tham dự một lớp học nghệ thuật, cùng xem một bộ phim nước ngoài hoặc đăng ký cùng tham gia công tác tình nguyện... Tiến sĩ Zoldbrod nói rằng khi các cặp vợ chồng cùng nhau làm việc gì đó, không chỉ họ gần nhau về không gian, về suy nghĩ trong tâm tưởng mà cơ thể của họ sẽ cùng sản xuất dopamine - một chất tốt cho não và giúp cho hai người cảm thấy gần nhau hơn.

  Nếu sau khi cùng xem phim lãng mạn hoặc cùng tham dự lớp học nghệ thuật, hai bạn “yêu” nhau mãnh liệt hơn thì hãy nắm lấy bí kíp đó và dần tập thành một thói quen tốt cho 2 bạn.

  Ảnh minh họa: Internet

  6. Không tiếc lời khen ngợi

  Sống chung càng lâu, các cặp vợ chồng thường có khuynh hướng ít khen ngợi nhau. Việc nhận ra và khen ngợi nửa kia không chỉ nuôi dưỡng tình cảm mà còn nhắc nhớ những ngày đầu hạnh phúc. Chìa khóa của việc này là nhận ra những thời điểm mà nửa kia trông hấp dẫn hoặc thực sự gây ấn tượng cho bạn và nói với nửa kia chứ không phải giữ suy nghĩ đó cho chính mình.

  Tiến sĩ Nelson cho rằng đó là loại đánh giá cao, có tác động tốt nửa kia và là một cách hay để vào cuộc “yêu”. Đôi khi đó là những lời khen chân thật từ những việc rất đời thường, như: "Em nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy anh đang cắt cỏ. Trong khung cảnh đó, trông anh rất hấp dẫn", hay "Em yêu, trông em rất gợi cảm và dễ thương khi em đang nấu bữa tối”…

  7. Thay đổi thời điểm “yêu”

  Thay vì khơi mào chuyện yêu khi hai bạn đang đánh răng hoặc đang đọc sách trên giường, Tiến sĩ Nelson khuyên rằng hãy làm cho nửa kia hoặc chính mình một sự ngạc nhiên: “Hãy thử bất cứ điều gì khác thường, như ôm anh ấy từ phía sau khi anh ấy rửa bát hoặc làm gì đó và thì thầm vào tai rằng: Em muốn điều đó… ". Tuy nhiên, đối với một số người, việc lên lịch “yêu” cũng có tác dụng phấn kích, nhất là khi đếm ngược thời gian và chờ đợi đến thời điểm “yêu”.

  8. Cùng chơi trò "nhớ khi"

  Khi ngồi bên nhau trên chiếc ghế dài, trong bữa tối, hãy cùng nhớ lại nhớ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất, yêu thương và gợi cảm nhất. Tiến sĩ Zoldbrod gợi ý nói về những điều như: "Anh này, hãy nhớ lại thời gian chúng ta đã đi nghỉ ở Jamaica. Lần ấy đã lấy đi của chúng ta cả một buổi chiều, cho đến khi rời phòng khách sạn đi chơi”… hoặc cùng hồi tưởng lại về cuộc “yêu” đã có, không chỉ giúp nhen nhóm một cuộc “yêu” mới mà còn củng cố quan hệ vợ chồng.

  Cuối cùng, Tiến sĩ Nelson nói rằng hãy cố gắng đưa nhau vào cuộc yêu một cách tự nhiên, không nói những gì mà nửa kia, đặc biệt là nam giới, không muốn nghe như: "Tôi đang bận…”, “Em đang tắm. Hãy chăm sóc cơ thể để tham gia cùng em?” hoặc "Đến giường đã”…

  Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp nhiều đôi lứa có những khơi mào cuộc yêu thành công và có đời sống gối chăn mỹ mãn.

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/2011111809393474p0c1030/bi-kip-khoi-dong-cuoc-yeu.htm