Bị cáo Trần Quí Thanh nói gì trong lời nói sau cùng?

Trong lúc nói lời sau cùng, bị cáo Trần Quí Thanh nhiều lần ngậm ngùi, bày tỏ tình thương với các con và người vợ bị tai biến.

Chiều 24/4, phiên xét xử đối với bị cáo Trần Quí Thanh và 2 con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích bước vào phần nghị án. Trước khi tòa nghỉ nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Trần Quí Thanh tại tòa.

Bị cáo Trần Quí Thanh tại tòa.

Là người nói đầu tiên, bị cáo Trần Quí Thanh gửi lời cảm ơn đến các cơ quan tiến hành tố tụng đã phân tích, giúp bị cáo nhận ra sai lầm của mình.

Theo bị cáo Thanh, bị cáo trưởng thành từ cô nhi viện, trải qua cuộc sống thăng trầm, khó khăn nhưng vẫn không ngừng học hỏi, vượt qua mọi trở ngại để làm gương cho các con và nhân viên của mình. “Bị cáo ân hận về những gì đã xảy ra trong vụ án này và sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành vi của mình”, bị cáo Thanh trình bày.

Cũng theo bị cáo Thanh, bị cáo đã cùng với các thành viên trong gia đình cùng lao động, làm việc hàng chục năm qua, với mong muốn đóng góp cho xã hội thông qua nghĩa vụ ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động trực tiếp và gián tiếp; mong muốn xây dựng được một tập đoàn của Việt Nam vươn ra thế giới.

Do vậy, các nhu cầu của gia đình được duy trì tối giản, không phung phí. Lợi nhuận thu được từ kinh doanh dùng để tái đầu tư, tiếp tục đóng góp, cống hiến.

“Ai rồi cũng chết và không mang theo gì. Dù đã 70 tuổi, nhưng bị cáo vẫn làm việc vì muốn đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Bị cáo có nguyện vọng để lại cho xã hội sự tự hào về những sản phẩm mang thương hiệu Việt và doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới”, bị cáo Thanh trình bày và quả quyết dù vướng lao lý nhưng không làm thay đổi quyết tâm thực hiện nguyện vọng của mình.

Nói về người vợ của mình, bị cáo Thanh nói rất xót xa và biết ơn vợ vì đã 70 tuổi, bị tai biến chưa phục hồi nhưng vẫn thay bị cáo điều hành doanh nghiệp trong bối cảnh hết sức khó khăn. Đồng thời bị cáo Thanh cũng nói mình rất thương các con, đã vì mình mà hôm nay phải ra tòa.

Tiếp sau bị cáo Thanh, bị cáo Trần Ngọc Bích khi được nói lời sau cùng cũng cho rằng mình rất hối tiếc về sai lầm đã xảy ra, “Đây là cơ hội để bị cáo trưởng thành. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo, ba và chị của bị cáo”, bị cáo Trần Ngọc Bích trình bày.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Uyên Phương tỏ ra hối tiếc cho sai lầm của mình. “12 tháng tạm giam, bị cáo có nhiều bài học trong cuộc sống, đã trải qua các giai đoạn thăng trầm của cảm xúc, chất vấn bản thân rất nhiều”, bị cáo Phương nói và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình, cho cha và em gái.

Sáng mai (25/4), HĐXX sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Trước đó trong phần nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Trần Quí Thanh và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, cần có mức án nghiêm khắc, đủ tác dụng giáo dục riêng với từng bị cáo, và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Về mức án, đại diện VKS đề nghị tòa án cùng cấp tuyên phạt bị cáo Trần Quí Thanh 9 – 10 năm tù; Trần Uyên Phương từ 5-6 năm tù; Trần Ngọc Bích từ 4-5 năm tù cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Võ Công Thư

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bi-cao-tran-qui-thanh-noi-gi-trong-loi-noi-sau-cung-a660659.html