Bé trai nặng 2,9kg bị bỏ rơi ở Gia Lai

Ngày 30/7, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai cho biết đang nhận chăm sóc một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, hiện tại vẫn chưa có cha mẹ hay người thân đến nhận.

Theo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, cháu bé bị bỏ rơi là một cháu trai, nặng khoảng 2,9 kg. Cháu bé được người dân phát hiện nằm khóc trước số nhà 14A (đường Vạn Kiếp, tổ dân phố 7, phường Thống Nhất, TP Pleiku) hồi rạng sáng qua (29/7). Thời điểm này, cháu bé được quấn một tấm chăn có dòng chữ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Bé trai nặng 2,9kg bị bỏ rơi. (Ảnh: M.H)

Bé trai nặng 2,9kg bị bỏ rơi. (Ảnh: M.H)

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Thống Nhất tiến hành lập biên bản về việc trẻ bị bỏ rơi và bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai tiếp nhận, chăm sóc. Ngoài ra, UBND phường Thống Nhất thông báo ai là cha, mẹ của cháu bé thì đến phường làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối đến hết ngày 5/8/2022.

Quá thời hạn trên, UBND phường Thống Nhất sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin bé trai bị bỏ rơi, một số cặp vợ chồng hiếm muộn đã đến đề cập xin nhận cháu làm con nuôi. Tuy nhiên, theo quy định, sau ba tháng không có ai đến nhận thì mới thực hiện các thủ tục cho làm con nuôi.

HIỀN MAI

Nguồn VTC: https://vtc.vn/be-trai-nang-2-9kg-bi-bo-roi-o-gia-lai-ar691101.html