Bé trai 28 tháng tuổi bị chó pitbull cắn

  109 liên quanGốc

  Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng chân trái có vết thương sâu, nhiễm trùng do bị chó pitbull tấn công.

  Tối 27/5, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thông tin bệnh nhi là bé T.H.M.K. (phường Phước Tân, TP Nha Trang), được gia đình đưa vào nhập viện cấp cứu vào ngày 26/5.

  Sau khi nhập viện, cháu K. được các bác sĩ sơ cứu vết thương, tiêm ngừa vaccine phòng bệnh dại. Do có dấu hiệu nhiễm trùng, các bác sĩ của bệnh viện thực hiện cắt lọc vết thương cho bé.

  Hiện tại, sức khỏe của bé ổn định, tâm lý vẫn còn hoảng loạn. Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị chó cắn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho một bệnh nhi bị do chó pitbull cắn. Theo người nhà bệnh nhân, sáng 26/5, bé K. đang chơi trước nhà thì bị con chó tấn công.

  Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa khuyến cáo những gia đình có nuôi chó dữ nên hạn chế thả ra ngoài. Khi ra đường, vật nuôi cần được rọ mõm, đặc biệt là các giống chó dữ. Người dân khi bị chó cắn nên đến các cơ sở y tế để được tiêm phòng dại.

  Khi con bị chó cắn, phụ huynh nên sơ cứu, xử lý vết thương, sau đó nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện

  Cách đây 5 ngày, tại tỉnh Long An đã xảy ra trường hợp 2 người bị chó pitbull cắn khiến một trường hợp tử vong, người còn lại bị thương nặng.

  Xuân Hoát

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/be-trai-28-thang-tuoi-bi-cho-pitbull-can-post1220302.html