Bắt thêm 2 lãnh đạo của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Ngày 16-6, liên quan đến vụ khởi tố, bắt giam nhiều bác sĩ, điều dưỡng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (đóng tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa) mà Báo Đồng Nai đã phản ánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố, bắt giữ thêm 2 cán bộ lãnh đạo của viện này gồm: bác sĩ Lê Văn Hùng, Viện trưởng và bác sĩ Nguyễn Thành Công, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Bên trong khuôn viên Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh tư liệu

Bên trong khuôn viên Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh tư liệu

Sau khi thi hành lệnh bắt giữ, cơ quan điều tra tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.

Như thông tin đã phản ánh, ngày 14-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với một số bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Cụ thể, Bộ Công an bắt giữ bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất; bác sĩ Hà Ngọc Khánh; bác sĩ Phạm Văn Thắng; bác sĩ Nguyễn Văn Thành; bác sĩ Lý Thị Hoài Nam; điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa).

Ngoài việc bắt giữ các bị can trên, cơ quan điều tra Bộ Công an cũng đã triệu tập một số người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, việc bắt giữ đối với các bị can nói trên để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại trung tâm này.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

T.D

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/bat-them-2-lanh-dao-cua-vien-phap-y-tam-than-trung-uong-bien-hoa-c4e23b9/