Bắt tạm giam thợ hàn vụ cháy 11 tàu cá quy mô lớn ở Tp.Phan Thiết

Liên quan đến vụ cháy 11 tàu cá ở Tp.Phan Thiết gây thiệt hại lớn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt tạm giam một thợ hàn.

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hàn Phi Hổ (ngụ phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Bị can Hổ bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam.

Bị can Hổ là thợ hàn làm việc cho Công ty TNHH Sửa chữa Đóng tàu Phan Thiết. Vào chiều 7/12/2023, trong quá trình sửa chữa một tàu cá, Hổ đã bất cẩn để lửa từ muội xỉ hàn gây cháy một tàu cá, rồi cháy lan rộng sang các tàu cá khác. Tổng cộng có 10 tàu cá trên bờ và 1 tàu cá (vô chủ) ở dưới nước bị cháy.

Cũng liên quan đến vụ cháy này, 3 tàu cá BTh 99897TS, BTh 96789TS và BT 95239TS bị cháy có tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo Minh Bình Thuận đã được phía công ty hoàn tất các thủ tục và đã chi trả bồi thường cho 3 tàu trên với tổng số tiền gần 7 tỉ đồng.

Hiện trường vụ cháy 11 tàu cá ở Tp.Phan Thiết.

Hiện trường vụ cháy 11 tàu cá ở Tp.Phan Thiết.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, chiều ngày 7/12, trên địa bàn phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết. Các lực lượng chức năng có liên quan như: Công an, Quân sự, Biên phòng đã phối hợp, khẩn trương, tích cực tham gia chữa cháy.

Đến nay, vụ cháy đã cơ bản được kiểm soát, có 11 tàu bị cháy, không thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan công an xác định là do một nhóm công nhân trong quá trình hàn ống bô tàu cá BTh 99897 TS thì bụi hàn rơi vãi xuống khu vực sàn tàu có dầu nhớt dẫn đến cháy.

Nguyễn Đắc Phú

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bat-tam-giam-tho-han-vu-chay-11-tau-ca-quy-mo-lon-o-tp-phan-thiet-a664965.html