Bắt tạm giam chủ cơ sở giữ trẻ làm chết người ở Châu Thành

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam Phan Ngọc Minh Thư (sinh năm 1991, ngụ ấp Vĩnh Thới, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), để điều tra về hành vi 'Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp'.

Phan Ngọc Minh Thư

Phan Ngọc Minh Thư

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 25/5/2023, chị Nguyễn Thị Thắm, (ngụ ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đưa con ruột là Ngô Hoàng Bách (sinh năm 2021) đến gửi tại cơ sở giữ trẻ “Nhóm trẻ Minh Ngọc” do Thư làm chủ, rồi đi làm.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Thư thấy cháu Bách khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình, nên gọi điện thoại cho chị Thắm đến rước cháu về. Chị Thắm gọi điện thoại cho ba ruột là ông Nguyễn Trí Đặng đến rước con.

Khi ông Đặng đến nhà trẻ thì thấy cháu ngoại có biểu hiện bị ngất xỉu, nên cùng chị Thắm đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Bách đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Lúc này, ông Đặng đến Công an xã Vĩnh Hanh trình báo vụ việc. Sau đó, vụ việc được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân chết của cháu Bách là do sốc mất máu, bởi chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Phan Ngọc Minh Thư khai nhận tại cơ quan điều tra

Quá trình điều tra xác định, Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu, nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu Bách tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận giữ 9 cháu.

K.H

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/bat-tam-giam-chu-co-so-giu-tre-lam-chet-nguoi-o-chau-thanh-a374790.html