Bất ngờ nhận được thỏa thuận lạ lùng, tôi choáng váng trước bí mật đáng sợ của chồng

Chồng ngoại tình lúc nào mà tôi không hay biết, còn dọa dẫm thách thức tôi.

Tôi năm nay 36 tuổi, kết hôn được 10 năm. Những gì đã trải qua trong những năm chung sống với chồng, tôi cảm thấy thực sự hài lòng. So với những năm đầu còn chật vật mưu sinh, giờ đây vợ chồng tôi đã có cuộc sống ổn định, có tiền tiết kiệm để lo cho các con sau này… Hai đứa con của tôi ngoan ngoãn, khỏe mạnh và hội tụ nhiều nét đẹp của cả bố lẫn mẹ.

Dù cũng có những lúc bất hòa, giận dỗi, tranh cãi, nhưng vợ chồng tôi đã nhường nhịn nhau, vì con mà bỏ qua những lỗi nhỏ của nhau. Chồng tôi la người hoạt bát, nhạy bén trong làm ăn nên gia đình tôi kinh tế vững vàng. Anh ấy chăm lo đời sống vật chất cho cả nhà nên tôi cũng không phải lo nghĩ gì nhiều. Bản thân tôi đi làm có lương, nên rất chủ động trong chi tiêu hàng ngày.

Chồng tôi là người sống khá kín kẽ, anh ấy cũng ít giao du bên ngoài nên tôi rất tin tưởng vào chồng. Mỗi khi ở nhà, chồng lại phụ giúp tôi những việc nhà, đặc biệt là các việc mang vác, khiêng đồ. Với gia đình hai bên, chồng tôi cũng luôn chu đáo, không có sự phân biệt bên nội, bên ngoại. Nhìn chung, chồng tôi tuy không lãng mạn, nhưng tôi vẫn cảm thấy tự hào về người đàn ông mình đã lựa chọn.

Tôi cứ nghĩ, cuộc sống của mình cứ thế mà êm đềm trôi đi. Nào ngờ, một ngày tôi lại đối diện với sự thật đáng sợ, điều mà tôi không hề mong muốn đã đến. Chồng tôi có người bên ngoài, bao lâu rồi thì tôi không biết, nhưng hai người họ yêu nhau thắm thiết lén lút để gặp nhau thường xuyên. Tôi cứ ngây thơ không biết điều gì, cho đến khi người tình của chồng chủ động gặp tôi, thế mới ngược đời.

Sốc nặng khi biết chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

Sốc nặng khi biết chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

Cô ta chỉ khoảng 30 tuổi, trông sành điệu, xinh xắn, thảo nào chồng tôi say mê đắm đuối, quên cả vợ con. Gặp tôi, cô ta không tỏ ra lo lắng, hay chút ngại ngùng nào và bất ngờ đưa ra lời đề nghị: "Em và chồng chị yêu nhau cũng đã hơn 1 năm, anh ấy cũng muốn lâu dài với em. Vậy nên chúng ta tiếp tục chung chồng, không ghen tuông, quản lý kiểm soát tiền nong của anh ấy, hàng tháng chồng chị sẽ đưa đủ tiền chi tiêu cho vợ con, còn lại sẽ cho em. Nếu chị không chịu, lúc đó em sẽ khuyên anh ấy ly hôn, cho chị trắng tay".

Ả bồ của chồng tôi thật cao ngạo, dám đưa ra điều kiện vô lý, còn thách thức, dọa dẫm tôi. Lúc đó, tôi rất sốc, không muốn tranh cãi với cô ta làm gì, bèn đi về. Chồng tôi có bồ, điều này khiến tôi sốc nặng, tôi chỉ biết khóc, than trách bản thân ngu ngốc quá tin tưởng vào chồng để giờ bị lừa dối. Bản thân chồng tôi cũng không phủ nhận chuyện ngoại tình, anh ta không bày tỏ bất kỳ thái độ nào, cứ dửng dưng như không có.

Mặc cho tôi đau khổ, dằn vặt bản thân đến mức cả đêm thức trắng, đến bữa không muốn ăn uống gì. Tôi chưa dám làm gì, bởi con tôi cũng đã lớn, mọi chuyện xích mích của bố mẹ sẽ làm các con lo sợ. Tôi cũng chưa bày tỏ cùng ai, vì chưa có ai tin tưởng để tiết lộ chuyện bí mật đáng sợ của chồng. Sợ rằng sự vội vã, hay quyết định của mình nếu không thấu đáo sẽ đẩy gia đình vào cảnh tan vỡ.

Biết được chuyện ngoại tình, còn gặp cả nhân tình của chồng, tôi phải làm gì để giữ hạnh phúc gia đình mình? Tôi có nên đánh ghen, cấm đoán chồng không được tiếp tục mối quan hệ sai trái ở bên ngoài?

Ly hôn không ly thân.

Khanhhoa@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-ngo-nhan-duoc-thoa-thuan-la-lung-toi-choang-vang-truoc-bi-mat-dang-so-cua-chong-17224022911382168.htm