Bắt nghi phạm cướp tiệm vàng tại Bình Định

Công an huyên Tuy Phước (tỉnh Bình Định), vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (SN 1998, trú tại tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 29/8, Sỹ đi đến tiệm vàng Mỹ Linh 2 tại thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, xông vào đập tủ kính lấy đi một số vàng và bỏ chạy.

Người trong tiệm vàng hô hoán nhờ hỗ trợ nên một số người dân cùng với lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ. Lúc bắt giữ, đối tượng mặc đồng phục màu nâu và cạo trọc đầu.

Thông tin từ lực lượng chức năng cho biết, đối tượng Sỹ có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Gia đình của đối tượng đã biết căn bệnh của Sỹ vì đối tượng thường hay la hét, đập phá. Gia đình cũng đã đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không khỏi.

Sau đó, Nguyễn Văn Sỹ tìm đến một ngôi chùa ở huyện Tuy Phước để làm lễ và nhờ người cạo trọc đầu cho mình. Vì có biểu hiện không bình thường nên Sỹ đã được đưa ra Quốc lộ 19 để đón xe về Đắk Lắk. Nhưng đối tượng không về, mà đi bộ qua đến tiệm vàng Mỹ Linh 2 ở thị trấn Diêu Trì để thực hiện vụ cướp.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/bat-nghi-pham-cuop-tiem-vang-tai-binh-dinh-392291.html