Bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng

Một nhóm hoạt động cho vay lãi nặng đến nhà khách vay đe dọa đòi nợ, gây mất an ninh trật tự địa phương, vừa bị lực lượng Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bắt giữ.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi My Oanh (SN 1996, trú tại Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam), Lê Thị Một (SN 1970, trú tại Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam) và Đinh Thị Phụng (SN 1994, trú tại Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Phòng cảnh sát hình sự Công an huyện Đại Lộc phát hiện đối tượng Bùi My Oanh cùng một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự (lãi suất từ 120% đến 240%).

 Đối tượng Bùi My Oanh.

Đối tượng Bùi My Oanh.

Các đối tượng hoạt động với phương thức thủ đoạn tinh vi, manh động, liều lĩnh, nếu người vay không còn khả năng trả nợ, thì các đối tượng gọi điện, trực tiếp đến nhà đe dọa gây mất tình hình ANTT tại địa phương.

Đáng chú ý, Bùi My Oanh là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2022, sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, Oanh tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động.

 Đối tượng Lê Thị Một.

Đối tượng Lê Thị Một.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng cho hơn 50 người trên địa bàn huyện Đại Lộc và một số địa phương lân cận vay với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, lãi suất 120-240%/năm, thu lợi bất chính hơn 520 triệu đồng.

Phòng cảnh sát hình sự đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi My Oanh, Lê Thị Một và Đinh Thị Phụng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 Đinh Thị Phụng.

Đinh Thị Phụng.

Hà An - Xuân Mai/An ninh Thủ đô

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/bat-giu-khan-cap-3-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-post1476329.html