Bắt bạn gái chọc ối xét nghiệm ADN đúng con mới cưới, tới khi đúng con vẫn kiên quyết không cưới bảo 'giả kết quả'

Hai cô gái, hai số phận khác nhau... nhưng cũng là bài học cho những ai không bảo vệ bản thân, để lỡ có bầu rồi nhận phải điều cay đắng.

Không ít người vì dại dột, tin những lời "chót lưỡi đầu môi" mà không bảo vệ bản thân, để dính bầu trước cưới. Một số người may mắn được "cưới vội" nhưng cũng không hiếm kẻ ôm hận làm mẹ đơn thân vì nhà trai không đồng ý cưới, chẳng nhận cháu.

Như tâm sự của cô gái dưới đây: "Em lỡ có bầu... Trong trường hợp của em, là em bị lừa nên em mới có bầu. Đúng là một bàn tay sao đập thành tiếng, thế nhưng cái dại của em là trao trọn vẹn niềm tin cho bạn ấy mà không chút ngờ vực.

Em và bạn quen nhau tính đến nay cũng được hơn 1 năm. Hoàn cảnh 2 gia đình có sự chênh lệch. Bạn ý con nhà kinh doanh, gia cảnh có thể nói là khấm khá, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Còn về phần em, gia đình xuất thân thuần nông, đủ cái ăn cái mặc cho con cái đi học đại học.

Vốn dĩ gia đình bạn ấy cũng không quý em vì dù sao cũng là người làm kinh doanh, họ khá coi trọng về môn đăng hộ đối. Em làm gì được chọn ba mẹ, cũng chẳng được quyền quyết định nghề nghiệp của ba mẹ em. Nên em đã cố gắng rất nhiều để 2 bác có sự nhìn nhận khác về con người em, cũng như dần dần mở lòng với em hơn.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu em không ngu ngốc, dại khờ và tin lời bạn ý là trao cho bạn ý cái mà người ta dùng làm thước đo giá trị người con gái. Để rồi chuyện vỡ lở. Em dính bầu chỉ vì bạn ấy cố tình không đeo bao. Bạn ý bảo phá đi, vì còn trẻ còn nhiều việc phải làm. Em thân con gái chẳng biết làm gì chỉ đành thưa chuyện với ba mẹ, bởi nếu phá cái thai khác gì...

Trách nhiệm thì là của cả 2, một mình em đâu thể làm mình có bầu? Nhưng phản ứng của mọi người đều chỉ trích và chĩa mũi nhọn vào cá nhân em. Ba mẹ thì bảo em ngu, gia đình bạn ấy thì bảo em gài bạn ấy, cố tình dính để được cưới. Gia đình nhà người ta không đồng ý cưới và cũng không nhận cháu. Ba mẹ em lại đưa con đưa cháu mình về nhà, xung quanh là bao lời ra tiếng vào nào là vô phúc khi có đứa con gái hư hỏng, mồi chài con nhà ngta để rồi họ khinh không nhận cháu.

Em nhục 1 thì ba mẹ em đau 10. Em tự hỏi sao mọi người chỉ đổ lỗi cho 1 mình em trong khi đây là sự cố cả 2 gây ra. Người bỏ cháu là gia đình bạn ấy, tại sao bố mẹ em phải nhận những lời sỉ vả và lăng mạ, phải chăng vì gia đình em không tiền không quyền nên mọi người mới hành xử như vậy? Người con gái trong chuyện này, là em đây, đáng ra là người chịu thiệt thòi nhiều nhất nhưng mọi người lại chĩa mũi nhọn vào riêng mình em. Chẳng lẽ bạn ấy không có lỗi ạ".

Cô gái ê chề vì lỡ dính bầu nhưng nhà trai kiên quyết không nhận.

Cô gái ê chề vì lỡ dính bầu nhưng nhà trai kiên quyết không nhận.

Dân mạng cho rằng một phần lỗi trong chuyện này là của cô gái:

- Lỗi là do em không tự biết bảo vệ bản thân mình. Còn bạn nam cùng gia đình thì kiểu như vì sĩ diện mà không nhận con, nhận cháu. Chuyện lỡ thì thiệt vẫn là con gái, cụ thể hơn là em. Chị không có lời khuyên riêng dành cho em, nhưng cũng không hi vọng bỏ đi máu mủ của mình. Người mong chẳng có, người đi vứt bỏ... Tóm lại là các bạn nữ ạ, tốt nhất nên tự bảo vệ lấy... mình.

- Dù đúng dù sai người có thai vẫn là con gái. Vậy nên ít ra ban đầu phải biết bảo vệ bản thân...

Câu chuyện thứ hai là của một cô gái khác. Cũng từng bẽ bàng vì nhà bạn trai không nhận con. Làm mẹ đơn thân 3 năm thì nhà người yêu cũ lại kéo đến nhận con vì người ấy cưới vợ ba năm nhưng không đẻ được:

"Em làm mẹ đơn thân các chị ạ, con em năm nay cũng được 3 tuổi rồi, hôm nay cả nhà bố con em kéo đến xin nhận cháu và đòi mang cháu về nuôi.

Em thấy thật nực cười, em với anh yêu nhau 4 năm, lúc em có bầu anh kiên quyết không nhận, đòi xét nghiệm ADN đúng mới nhận con, lúc ý em bầu được 11 tuần, bác sĩ bảo chọc ối sẽ nguy hiểm cho con, nhưng vì muốn con có bố em đã phải làm xét nghiệm ADN, may sao trời thương phù hộ cho con em vẫn bình an và khỏe mạnh.

Nhà người yêu cũ 3 năm sau cưới đến nhận cháu nhưng gia đình cô gái không đồng ý.

Đến khi có kết quả ADN, đúng là con anh, thì anh lại kiên quyết không cưới, bảo em làm giả kết quả.

Lúc ý bố em bảo: thôi (không - pv) cưới xin gì hết, cháu ngoại tao, tao nuôi.

Ngày em đẻ, cả nhà anh biết nhưng chẳng ai đến hỏi thăm 1 câu, 3 năm qua cuộc sống của mẹ con em thật sự rất bình yên và hạnh phúc, ông bà ngoại luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em, trong 3 năm ấy nhà anh cũng chẳng hỏi han lấy một câu, ấy vậy mà hôm nay cả nhà anh vác mặt đến xin nhận cháu và đòi mang cháu về nuôi để nối dõi tông đường, lý do anh lấy vợ mà 3 năm rồi không đẻ được con.

Em thấy thật nực cười các chị ạ, chẳng hiểu sao trên đời lại có loại người mặt dày như vậy được, bố mẹ em chẳng nói chẳng rằng, bê chậu nước lạnh hắt vô ổ nhà đó rồi đuổi ra khỏi nhà.

Là các chị, các chị có cho nhận con, cho con có bố không ạ?".

Đa phần đều ủng hộ quyết định cứng rắn của bố cô gái và khuyên cô không nên mềm lòng mà phạm sai lầm một lần nữa.

Theo CL&XH

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bat-ban-gai-choc-oi-xet-nghiem-adn-dung-con-moi-cuoi-toi-khi-dung-con-van-kien-quyet-khong-cuoi-bao-gia-ket-qua/20240228051848428