Bắt 4 đối tượng lập trang web giả chiếm đoạt hơn 5 tỷ

  Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 4 đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

  Thông tin từ thượng tá Mai Anh Tiến, Trưởng Công an huyện Như Xuân, từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2022, đơn vị này liên tiếp nhận được nhiều tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị các đối tượng không rõ lai lịch trên mạng Internet chiếm đoạt nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng.

  Điển hình, ngày 12/6/2022, chị T. ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương khi đi công tác trên địa bàn huyện Như Xuân đã bị các đối tượng lừa chiếm đoạt số tiền 340 triệu đồng.

  Ngày 24/6, chị Tr. ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân bị chiếm đoạt số tiền 22,2 triệu đồng.

  Mới đây nhất, ngày 7/7, chị H .ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bị chiếm đoạt với số tiền 410 triệu đồng.

  Các đối tượng cùng tang vật. Ảnh CACC

  Các đối tượng cùng tang vật. Ảnh CACC

  Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ Lê Văn Vỹ (SN 1995), Lý Hoàng Diệu (SN 2000 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Trương Công Hay (SN 1995), Nguyễn Thế Hiển (SN 1993, tại huyện Duy Xuyên , tỉnh Quảng Nam).

  Tang vật thu giữ gồm 13 điện thoại di động, 25 sim thẻ, 5 tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.

  Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là thiết kế giao diện giả mạo của một số ngân hàng. Sau đó, các đối tượng giả danh là nhân viên ngân hàng gọi điện để liên lạc, thông báo tài khoản của họ đang gặp sự cố do lỗi hoặc bị khóa...

  Để khắc phục sự cố này, các đối tượng đã gửi cho chủ tài khoản một đường link giả mạo là website ngân hàng và yêu nhập các thông tin tài khoản, mật khẩu, cung cấp mã OTP.

  Sau đó, các đối tượng đánh cắp thông tin tài khoản cá nhân của chủ tài khoản rồi chiếm đoạt quyền đăng nhập tài khoản để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác để chiếm đoạt.

  Tính từ năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của khách hàng trên cả nước.

  Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

  Lê Dương

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bat-4-doi-tuong-lap-trang-web-gia-chiem-doat-hon-5-ty-2045358.html