Bạn thân tôi khẳng định chắc nịch rằng người yêu cô ấy là người tốt, nhưng tôi lại không nghĩ vậy vì hành động khó tin này của anh ta

Đang lúi húi tìm cái váy, tôi hoảng hốt khi người yêu của cô bạn thân vòng tay ôm chặt lấy mình cùng lời đề nghị khiếm nhã.

Tôi và Vi là bạn thân từ bé. Chúng tôi lớn lên cùng nhau, trải qua những mốc son cuộc đời với nhau nên thân thiết như chị em ruột thịt. Trưởng thành, dù cả hai làm việc ở hai công ty khác nhau nhưng cuối tuần, chúng tôi luôn dành một tối chủ nhật cho nhau.

Cô ấy đi làm kiếm tiền, rồi đem tiền ấy về cung phụng cho một gã ăn không ngồi rồi mà vẫn còn tư tưởng cắm sừng cô ấy. (Ảnh minh họa)

Cô ấy đi làm kiếm tiền, rồi đem tiền ấy về cung phụng cho một gã ăn không ngồi rồi mà vẫn còn tư tưởng cắm sừng cô ấy. (Ảnh minh họa)

Mấy tháng nay, Vi có người yêu. Cô ấy dẫn bạn trai đến gặp tôi vài lần trong những buổi đi ăn chung. Người yêu Vi khá điển trai, cởi mở nhưng qua quan sát, tôi thấy anh ấy có những suy nghĩ rất kì quái, lạ đời. Ví dụ như anh ấy nói thích một cô gái từng trải trong "chuyện đó" hơn là một cô gái ngây thơ, thuần khiết. Anh ấy thích một cô gái xăm hình vì như thế là mạnh mẽ, táo bạo và thẳng thắn...

Có lẽ vì cách nói chuyện không hợp nhau nên những lần đi chơi sau, Vi không đưa người yêu đi cùng nữa. Tuy vậy, cô ấy cũng khẳng định mình và bạn trai sống rất hạnh phúc. Tôi ngớ người, hỏi lại. Cô ấy gật đầu, thừa nhận đang sống chung với bạn trai trong căn hộ của cô ấy. Vi nói người yêu muốn sống thử trước khi cưới. Nếu hợp nhau thì tiếp tục, không thì chia tay cho khỏi phiền phức đến hai bên gia đình.

Ngay lúc đó, tôi đã cảnh báo Vi rằng người yêu cô ấy không đáng tin, không nên tin tưởng quá mức như thế. Nhưng cô ấy lại thờ ơ, cho rằng tôi không tiếp xúc nhiều nên không hiểu anh ấy bằng Vi.

Hai ngày trước, tôi đến nhà Vi đột ngột để lấy cái váy cô ấy mượn. Gọi điện thì Vi bảo đã đi làm, chỉ còn người yêu ở nhà thôi. Tôi vẫn đến vì nghĩ rằng nếu đến thì tôi chỉ lấy váy rồi về chứ không làm gì mờ ám, khuất tất cả.

Nhưng khi đang lúi húi tìm váy trong phòng riêng của Vi thì bỗng có một vòng tay ôm chặt lấy tôi rồi đẩy xuống giường. Hoảng hốt quay lại, tôi sốc khủng khiếp khi thấy đó chính là người yêu của bạn thân. Không những thế, anh ta còn bảo thích tôi, muốn quan hệ với tôi và nếu tôi cũng yêu anh ta, anh ta sẽ bỏ Vi ngay lập tức. Anh ta còn chê bai Vi quá non nớt, quá khô cứng bảo thủ.

Tôi càng nghe càng tức giận nên lấy hết sức bình sinh vùng ra khỏi người anh ta rồi bỏ chạy ra ngoài sân. Lúc lái xe trên đường, tay tôi vẫn còn run rẩy vì chuyện vừa xảy ra. Hơn hết, tôi rất sợ hãi cho tương lai của Vi. Cô ấy đi làm kiếm tiền, rồi đem tiền ấy về cung phụng cho một gã ăn không ngồi rồi mà gã vẫn còn tư tưởng "cắm sừng" cô ấy.

Nhưng tôi hiểu, Vi rất tin tưởng người yêu mình. Tôi không biết có nên nói chuyện này cho cô ấy biết không? Tôi chỉ sợ tình bạn sẽ bị rạn nứt nghiêm trọng vì gã đàn ông này thôi.

Theo N.T.M.H/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ban-than-toi-khang-dinh-chac-nich-rang-nguoi-yeu-co-ay-la-nguoi-tot-nhung-toi-lai-khong-nghi-vay-vi-hanh-dong-kho-tin-nay-cua-anh-ta/20240302104316750