Bạn sẽ hối hận vì 4 lựa chọn này trong tương lai

Cuộc đời thật ngắn ngủi. Tuổi trẻ là hữu hạn. Bạn có mọi cơ hội để tận dụng tối đa cuộc sống mà bạn có ngay bây giờ. Lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định số lần bạn phải hối tiếc trong 10 năm tới.

Chờ đợi một thời điểm hoàn hảo

“Đừng đợi cho đến khi mọi thứ vừa ý bạn. Nó sẽ không bao giờ hoàn hảo. Sẽ luôn có những thách thức, trở ngại và những điều kiện kém hoàn hảo. Vậy thì sao? Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Với mỗi bước đi của mình, bạn sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, ngày càng giỏi hơn, ngày càng tự tin hơn và ngày càng thành công hơn”, Mark Victor Hansen.

Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bạn hành động. Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bạn khởi động dự án đó. Khi bạn thừa nhận điều này, bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc có ý nghĩa hơn.

Thật dễ dàng để đưa ra đủ thứ lý do biện minh cho việc không bắt đầu. Bạn càng lấp đầy đầu mình với những lý do và lời bào chữa trống rỗng, bạn càng có ít thời gian để hành động. Giải pháp duy nhất là hành động ngay bất chấp những điều kiện chưa hoàn hảo. Bạn là người duy nhất hoàn toàn kiểm soát hành động và quyết định của mình. Bao biện sẽ cướp đi quyền lực cá nhân của bạn.

Lần tới khi bạn gặp phải thất bại, đừng viện cớ và bào chữa. Hãy xem đó là một thử thách, rút ra cho mình kinh nghiệm và bước tiếp. Những lời bào chữa khiến bạn mất tập trung và chúng làm giảm sự tự tin cũng như niềm tin vào bản thân của bạn.

Sống trong giấc mơ của người khác

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi giáo điều-sống dựa trên kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để những ồn ào về ý kiến của người khác át đi tiếng nói bên trong bạn. Quan trọng nhất, hãy can đảm để làm theo trái tim và trực giác của bạn”, Steve Jobs.

Thử thách lớn nhất trong cuộc đời là khám phá bạn là ai; điều tuyệt vời thứ hai là hạnh phúc với những gì bạn tìm thấy và tận dụng nó. Quyết định sống đúng với mục tiêu và ước mơ của chính bạn là một yếu tố thay đổi cuộc đời.

Hãy dành thời gian để theo đuổi đam mê của bạn, bất kể bạn bận rộn như thế nào. Tưởng tượng những gì bạn có thể đạt được trong 10 năm nếu bạn kiên định với ước mơ của mình.

Không dám thử

Lý do lớn nhất khiến mọi người thất bại trong việc tạo thói quen, thay đổi cuộc sống, theo đuổi mục tiêu hoặc hành động là họ không thể tìm thấy động lực để bắt đầu. Bạn cảm thấy thoải mái với những gì bạn đang làm và thói quen mới mà bạn thực sự cần lại kém thoải mái hơn. Bạn muốn ở lại với sự thoải mái.

Nhớ rằng bạn chỉ có thể đạt được tiến bộ nếu bạn thực hiện bước đầu tiên. Vượt qua nỗi sợ thất bại là bước đầu tiên dẫn bạn đến thành công. Hãy bắt đầu đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn ngay hôm nay và thực hiện từ những bước cơ bản nhất mà bạn phải làm. Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi giấc mơ.

Tony Robbins từng nói: "Dù bạn mắc phải bao nhiêu lỗi hay bạn tiến bộ chậm đến mức nào, bạn vẫn dẫn trước những người không cố gắng." Tiến độ chậm vẫn tốt hơn là không hành động gì. Bạn chỉ có thể thay đổi nếu bạn cố gắng thực sự làm điều gì đó. Dù bạn làm gì, đừng sợ thử. Nếu bạn thực hiện từng bước để đạt được những tiến bộ dù là nhỏ nhất, bạn sẽ định vị được mình và có được thành công lâu dài mà không phải hối tiếc.

Bỏ cuộc quá sớm

“Đừng bỏ cuộc. Đừng bao giờ từ bỏ việc cố gắng xây dựng thế giới mà bạn có thể nhìn thấy, ngay cả khi những người khác không thể thấy. Hãy chỉ nghe tiếng nói bên trong bạn. Đó là thứ âm thanh ngọt ngào nhất", Simon Sinek.

Nếu bạn từng thất bại trong quá khứ nhưng không bao giờ bỏ cuộc, bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ. Nếu bạn đã thất bại gần đây và đang cân nhắc từ bỏ, đừng! Trên chặng đường tương lai sẽ luôn có những chướng ngại vật nhất định nhưng cũng sẽ luôn có lối thoát.

Nhiều người sợ thất bại và muốn lảng tránh khỏi điều đó. Tuy nhiên trải nghiệm thất bại là điều không thể tránh khỏi, chính phản ứng của bạn với thất bại mới là điều tạo nên sự khác biệt.

Bạn kiên trì đến mức nào khi theo đuổi ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống? Một trong những bí quyết thành công quan trọng nhất là học cách chinh phục những nghi ngờ bên trong bạn.

“Ai cũng có thể từ bỏ, đó là điều dễ dàng nhất trên thế giới này. Nhưng có thể kiên trì tới phút cuối, khi người khác sụp đổ, đó mới là sức mạnh thực sự", Oliver Wilkins.

NGUYỄN HƯỜNG

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ban-se-hoi-han-vi-4-lua-chon-nay-trong-tuong-lai-512022119164238316.htm