Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm điểm 2 tổ công tác có hành vi, phát ngôn chưa đúng mực

  Ngày 30/8, Thành ủy Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã thông tin đến các cơ quan báo chí về kết quả xử lý 2 tổ công tác của UBND phường 4 và Công an TP Vũng Tàu liên quan nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội.

  Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cung cấp thông tin về vụ việc cho các cơ quan báo chí.

  Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cung cấp thông tin về vụ việc cho các cơ quan báo chí.

  Theo đó, Thành ủy Vũng Tàu yêu cầu Trung tá Chu Văn Khánh, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu và bà Trần Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND phường 4, phải làm kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm về thái độ hành xử không đúng mực trong quan hệ công tác, gây phản cảm trong dư luận xã hội.

  Giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Vũng Tàu giám sát việc kiểm điểm của Trung tá Chu Văn Khánh và bà Trần Thị Bích Vân.

  Trước đó, 1 clip được lan truyền nhanh trên mạng xã hội về việc nữ Chủ tịch UBND phường 4, TP Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra và lập biên bản đối với một số thành viên trong Tổ tuần tra giao thông của Công an TP Vũng Tàu khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát dịch trên địa bàn.

  Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cho biết, Tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu do Trung tá Chu Văn Khánh làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội địa bàn phường 4 là đúng chức năng, nhiệm vụ và theo Kế hoạch phân công của Trưởng Công an TP Vũng Tàu.

  Tổ công tác của UBND phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phường 4 làm Tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội địa bàn phường 4 là đúng chức năng, nhiệm vụ và theo Kế hoạch phòng, chống dịch của UBND phường 4.

  Tuy nhiên, cách hành xử, thái độ và phát ngôn của một số cán bộ trong 2 tổ tuần tra chưa chuẩn mực, gây phản cảm trong dư luận xã hội và làm tổn hại hình ảnh người cán bộ và chiến sĩ Công an nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương.

  Khu vực xảy ra tranh cãi giữa 2 tổ công tác. (Ảnh từ clip)

  Nội dung vụ việc như sau: Sáng 27/8, Tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu có nhiệm vụ tuần tra 1 số tuyến đường, trong kế hoạch có thành viên của Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu hỗ trợ. Lúc này, bà Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phường 4, trong quá trình tuần tra về công tác phòng, chống dịch, khi đi qua chốt tuần tra, kiểm soát thì được yêu cầu dừng lại kiểm tra và xuất trình giấy tờ nêu lý do ra đường. Bà Vân có thông tin mình là Chủ tịch UBND phường 4 và xuất trình bảng tên. Tuy nhiên, cả 2 bên có xảy ra tranh luận, sau đó ông Chu Văn Khánh, tổ trưởng tổ kiểm soát giao thông đã đồng ý để bà Vân đi, tiếp tục tuần tra, kiểm soát dịch.

  Sự việc đáng lẽ chỉ dừng lại ở đó. Tuy nhiên, chiều 27/8, bà Vân cùng tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra việc gỡ bỏ phong tỏa tại 1 địa điểm của phường, đây cũng là địa điểm tổ của ông Khánh đang làm nhiệm vụ. Bà Vân đã yêu cầu kiểm tra 2 thành viên của Ban quản lý các khu du lịch (là thành viên tổ công tác Công an TP Vũng Tàu), sau đó yêu cầu lập biên bản 2 người này.

  Cho rằng việc kiểm tra này không hợp lý; với nhiệm vụ là tổ trưởng, ông Khánh đứng ra lên tiếng bảo vệ các thành viên trong tổ và yêu cầu bà Vân nêu lý do lập biên bản, cả 2 người sau đó có tranh luận qua lại và to tiếng.

  Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cho biết: “Sau vụ việc này, Thành ủy Vũng Tàu cũng sẽ rút kinh nghiệm, không để xảy ra trường hợp tương tự”.

  NGUYỄN NAM

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/ba-ria-vung-tau-kiem-diem-2-to-cong-tac-co-hanh-vi-phat-ngon-chua-dung-muc-662387/