Ba đối tượng lập khống chứng từ chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

  22 liên quanGốc

  Tổng số tiền các đối tượng đã 'ăn' từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng, trong đó hơn 384 triệu đồng là số tiền lập khống chứng từ, còn lại là số tiền trực sai đối tượng.

  Ngày 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đắc Thành (SN 1978), Lê Hoàn Vũ (SN 1984); khởi tố, thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phi Thâm (SN 1966, cùng trú xã Duy Sơn, Duy Xuyên).

  Kết quả điều tra ban đầu xác định, Duy Sơn là xã trọng điểm về an ninh quốc phòng nên có Tiểu đội Dân quân thường trực và lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách Nhà nước.

  Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với Phạm Đắc Thành.

  Từ năm 2016 đến năm 2019, được sự đồng ý của Ngô Phi Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), Phạm Đắc Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Duy Sơn) và Lê Hoàn Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực.

  Tổng số tiền các đối tượng đã “ăn” từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng, trong đó hơn 384 triệu đồng là số tiền lập khống chứng từ, còn lại là số tiền trực sai đối tượng.

  Ngọc Thi

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/ban-tin-113/lap-khong-chung-tu-chiem-doat-ngan-sach-nha-nuoc-3-doi-tuong-bi-khoi-to-626565/