Australia viện trợ khẩn cấp giúp châu Phi đối phó nạn đói

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế-Thái Bình Dương của Australia sẽ viện trợ khẩn cấp 15 triệu AUD (khoảng 10 triệu USD) cho khu vực vùng Sừng châu Phi và Yemen để ứng phó với nạn đói ngày càng trầm trọng.

Người dân tại một trại tị nạn ở Gode thuộc Ethiopia, ngày 6/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân tại một trại tị nạn ở Gode thuộc Ethiopia, ngày 6/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/9, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Thái Bình Dương của Australia, ông Pat Conroy thông báo nước này sẽ viện trợ khẩn cấp 15 triệu AUD (khoảng 10 triệu USD) cho khu vực vùng Sừng châu Phi và Yemen để ứng phó với nạn đói đang ngày càng trầm trọng.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Australia sẽ cung cấp khoản viện trợ này thông qua Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ đáng tin cậy. Khoản tiền này sẽ được chi cho việc cung cấp thực phẩm, nước và những hỗ trợ thiết yếu khác.

Theo Bộ trưởng Conroy, số tiền hỗ trợ là một phần trong khoản tài chính 50 triệu AUD (khoảng 33 triệu USD) mà chính quyền Canberra đã cam kết với WFP để hỗ trợ lương thực cho các khu vực khó khăn trong tài khóa 2022-2023 và 157 triệu AUD (khoảng 104 triệu USD) dành cho WFP trong tài khóa 2021-2022.

Ông Conroy nhấn mạnh Australia sẽ sát cánh cùng các đối tác toàn cầu nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu và đối phó với những thách thức do xung đột và biến đổi khí hậu gây ra.

Số liệu do WFP cung cấp cho thấy tại Ethiopia, hiện có hơn 20 triệu người đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp. Trong khi đó, ở Somalia, hàng trăm nghìn trẻ em đã bị suy dinh dưỡng và mức độ đói hiện nay ở Yemen là chưa từng có.

WFP cảnh báo số người gặp nạn đói tại châu Phi sẽ tăng lên đáng kể nếu không có thêm tài trợ từ cộng đồng quốc tế./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/australia-vien-tro-khan-cap-giup-chau-phi-doi-pho-nan-doi/819865.vnp