Australia gia hạn chương trình trợ cấp cho người lao động mắc COVID-19

  Bnews
  Bnews
  3 liên quanGốc

  Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã nhất trí tiếp tục chương trình trợ cấp cho những lao động phải nghỉ làm vì mắc COVID-19.

  Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, bang Victoria, Australia. Ảnh: THX/TTXVN

  Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, bang Victoria, Australia. Ảnh: THX/TTXVN

  Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp khẩn ngày 16/7 giữa ông Albanese với chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của Australia.

  Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Thủ tướng Albanese thông báo khoản trợ cấp 750 AUD (509,6 USD) dành cho những lao động phải thực hiện cách ly vì mắc COVID-19 sẽ được duy trì đến ngày 30/9 tới.

  Ông Albanese nhấn mạnh ông muốn đảm bảo rằng "không ai bị bỏ lại phía sau", những người dễ bị tổn thương sẽ được chăm sóc và không ai phải đối mặt với hoàn cảnh cách ly mà bị mất thu nhập và rơi vào khó khăn.

  Ước tính, việc kéo dài chương trình này sẽ tiêu tốn 780 triệu AUD, trong đó cơ chế đóng góp theo tỷ lệ 50-50 giữa chính phủ với các bang và vùng lãnh thổ.

  Trước đó, người đứng đầu Chính phủ Australia đã vấp phải chỉ trích vì không gia hạn chương trình trên vốn đã hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh mới đang hoành hành trong những tháng mùa Đông này.

  Bộ trưởng Y tế Australia Mark Butler cảnh báo trong những tuần tới có thể có hàng triệu người ở nước này mắc COVID-19, trong đó nhiều người tái nhiễm sau khi đã mắc bệnh trong năm nay.

  Ngày 16/7, Australia ghi nhận hơn 35.000 ca nhiễm mới và hơn 70 ca tử vong vì COVID-19./.

  Trần Quyên/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/australia-gia-han-chuong-trinh-tro-cap-cho-nguoi-lao-dong-mac-covid-19/251300.html