Arsenal tập ăn mừng vô địch Ngoại Hạng Anh

Ở thế bất lợi trong cuộc cạnh tranh với Man City, Arsenal vẫn tập dượt trước chương trình ăn mừng chức vô địch Ngoại Hạng Anh.

Arsenal đứng trước cơ hội vô địch Premier League lần đầu tiên sau 20 năm. Đội chủ sân Emirates có vẻ chuẩn bị rất kỹ cho kịch bản này, dù họ ở thế bất lợi so với đối thủ cạnh tranh là Man City.

Man City chỉ cần một chiến thắng nữa là sẽ bảo vệ thành công ngôi vương, trong khi Arsenal buộc phải thắng và hy vọng đối thủ sảy chân.

Đoạn video bị rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy đội bóng và nhân viên Premier League tổ chức diễn tập trao cúp cho Arsenal tại sân Emirates. Trước đó, Arsenal đã lên kế hoạch và xin cấp phép tổ chức lễ diễu hành rước cúp Ngoại Hạng Anh.

Arsenal diễn tập trao cúp tại sân Emirates

Arsenal diễn tập trao cúp tại sân Emirates

Các động thái của Arsenal nhận được nhiều bình luận trái chiều. Trên mạng xã hội, không ít người cho rằng Arsenal vội vàng và chế giễu đội bóng này. Việc Arsenal diễn tập ăn mừng có thể bị coi là quá tự tin.

Dù vậy, trên thực tế, tất cả các bên liên quan cần phải sẵn sàng cho khả năng Pháo thủ đăng quang. Khả năng này dù khó nhưng vẫn có thể xảy ra.

Theo Daily Mail, không phải chỉ mỗi Arsenal, cả Manchester City cũng đã chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp họ giành chiến thắng, bao gồm cả việc diễn tập lễ trao cúp.

Việc hai trận đấu quyết định diễn ra cùng giờ cũng khiến ban tổ chức Premier League "đau đầu". Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters, quyết định có mặt tại Emirates để dự khán trận đấu của Arsenal với Everton.

Ban tổ chức giải chuẩn bị hai chiếc cúp giống hệt nhau, đặt ở sân Emirates và Etihad mỗi sân một chiếc. Đây là phương án thông thường nhằm sẵn sàng ứng phó cho mọi kịch bản bất kể đội nào lên ngôi vương sau cùng.

Phương Linh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/arsenal-tap-an-mung-vo-dich-ngoai-hang-anh-ar871942.html