Apple tiết lộ tính năng gián đoạn khử tiếng ồn trên AirPods mới

  Theo một bằng sáng chế mới được Apple đăng ký, sản phẩm AirPods tiếp theo có thể trang bị tính năng 'gián đoạn khử tiếng ồn'.

  Theo một thông tin mới đây từ AppleInsider, chiếc tai nghe tiếp theo thuộc dòng AirPods Pro mang tên AirPods Pro 2 sẽ được Apple ra mắt vào cuối năm nay. Theo thông tin từ một bằng sáng chế mới được đăng ký bởi gã khổng lồ di động, AirPods Pro 2 có thể có một chức năng mới. Rất có thể chức năng này sẽ được đưa sang cả AirPods Pro và AirPods Max.

  AirPods Pro và AirPods Max có khả năng khử tiếng ồn mạnh, giúp người dùng xem phim hoặc nghe nhạc thoải mái hoặc tập trung vào công việc mà không bị tiếng ồn bên ngoài làm phiền.

  Nhưng đôi khi, tính năng này cũng gây cho người dùng nhiều phiền toái, ví dụ như không thể nghe được tiếng của người thân hoặc đồng nghiệp, hay thậm chí gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

   Thế hệ AirPods Pro mới sẽ còn thông minh hơn. Ảnh: Apple Insider.

  Thế hệ AirPods Pro mới sẽ còn thông minh hơn. Ảnh: Apple Insider.

  Bằng sáng chế mới của Apple được phát hiện bởi phóng viên của AppleInsider, anh William Gallagher có tiêu đề là “Gián đoạn khử tiếng ồn”.

  Tính năng mới này giúp người dùng có thể nghe thấy âm thanh bên ngoài khi cần thiết kể cả khi tai nghe đang ở chế độ khử tiếng ồn.

  Người dùng có thể thiết lập trước những âm thanh bên ngoài, ví dụ như giọng nói của các thành viên gia đình, giúp thiết bị nhận diện và cho phép những âm thanh này lọt qua được khả năng khử tiếng ồn của tai nghe.

   Hình ảnh rò rỉ của AirPods Pro 2 với thiết kế vỏ kén mới. Ảnh: BGR.

  Hình ảnh rò rỉ của AirPods Pro 2 với thiết kế vỏ kén mới. Ảnh: BGR.

  Ngoài ra, bằng sáng chế cho thấy khả năng khử tiếng ồn có cũng có thể được gián đoạn bởi một từ khóa mà người dùng chỉ định trước. Tức là khi tai nghe nhận diện được từ khóa mà người dùng cài đặt, ví dụ như “thức dậy”, thì khả năng khử tiếng ồn sẽ tạm thời được vô hiệu hóa.

  Có thể AirPods mới sẽ sở hữu khả năng nhận diện giọng nói, giúp thiết bị tắt tính năng khử tiếng ồn khi nhận ra giọng nói được cài đặt trước đang nói chuyện với người dùng.

  Không chỉ có vậy, tính năng mới này thậm chí có thể xác định xem liệu giọng nói được chỉ định có đang nói với ai khác chứ không phải với người dùng hay không, sau đó tự quyết định việc vô hiệu hóa khử tiếng ồn.

  Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ một bằng sáng chế, hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này có thực sự xuất hiện trên sản phẩm AirPods mới hay không.

  Việt Anh

  Theo Forbes, AppleInsider

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/apple-tiet-lo-tinh-nang-gian-doan-khu-tieng-on-tren-airpods-moi-post1292083.html