Apple sắp có dịch vụ cho thuê iPhone

  Dịch vụ cho thuê iPhone, iPad có thể được Apple triển khai vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

  The Verge dẫn lại thông tin từ cây viết Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đang nghiên cứu việc triển khai hình thức bán iPhone và iPad theo kiểu thuê tháng.

  Động thái này phù hợp với chiến lược liên tục mở rộng các dịch vụ thuê bao nói chung của Apple.

  Trong vài năm qua, Apple ngày càng tập trung vào các gói thuê bao định kỳ như Apple Music, Apple TV Plus, Apple News Plus, Apple Fitness Plus và Apple Arcade, biến chúng trở thành nguồn doanh thu mới của công ty. Nhiều dịch vụ trong số này cũng được gộp lại để tạo ra gói Apple One.

  Thay đổi tương tự cũng đã diễn ra trong mảng phần cứng của công ty. Năm 2019, Apple đã bổ sung thêm mô hình đăng ký mua theo tháng cho gói bảo hành mở rộng AppleCare.

  Kể từ năm 2015, Apple triển khai chương trình iPhone Upgrade Program (Chương trình nâng cấp iPhone) - cho phép khách hàng thanh toán chi phí kết hợp giữa giá iPhone và Apple Care trong 24 tháng và tùy chọn đổi sang iPhone mới sau 12 tháng thanh toán.

  Trên nhiều khía cạnh, hai mô hình này khá giống mô hình thuê bao phần cứng mà Apple dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

  Theo báo cáo từ Bloomberg, phí thuê bao iPhone theo tháng sẽ không đơn giản là lấy giá của thiết bị chia cho 12 hoặc 24 tháng.

  Hiện tại mức phí để thuê iPhone và iPad vẫn chưa được Apple tiết lộ nhưng nó sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, bao gồm cả tùy chọn nâng cấp lên thiết bị mới khi nó được bán ra. Và tương tự như các thuê bao khác của Apple, thuê bao iPhone dự kiến sẽ gắn với tài khoản Apple ID để kết hợp với các gói thuê bao khác như AppleCare hoặc Apple One.

  Thật khó tưởng tượng rằng Apple sẽ cho người dùng thuê một chiếc iPhone hoặc iPad hoàn toàn mới, chỉ trong một vài tháng và người dùng sẽ trả lại. Có khá nhiều rủi ro với một dịch vụ cho thuê thiết bị phần cứng như vậy.

  Nhưng không chỉ đơn giản là cho thuê iPhone và thu về khi hết thời hạn, mục đích chính của Apple có lẽ nhằm cắt đứt hoạt động của các bên trung gian và mở rộng dịch vụ trả góp trên các thiết bị của mình.

  Bên cạnh đó, dịch vụ sẽ giúp các sản phẩm của Apple dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng không có khả năng trả trước cho các thiết bị.

  Hà Vy

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/apple-sap-co-dich-vu-cho-thue-i-phone-202203251606521941.html