Apple không có kế hoạch mang Touch ID trở lại iPhone

Apple khó có thể mang cảm biến vân tay Touch ID trở lên trên bất kỳ mẫu iPhone nào ra mắt trong tương lai.

Một báo cáo đến từ Trung Quốc cho biết, hầu hết các thiết bị ban đầu được sử dụng để sản xuất chip cần thiết cho cảm biến vân tay Touch ID của iPhone dường như đã ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Đây là một gợi ý cho thấy Apple không có kế hoạch mang Touch ID trở lại trên dòng iPhone của mình.

Apple dự kiến sẽ áp dụng thiết kế toàn màn hình cho iPhone SE thế hệ thứ tư. Điện thoại này cũng được cho là sẽ sử dụng giải pháp Face ID thay vì Touch ID được tích hợp vào nút nguồn để bảo mật.

Ảnh: GSM Arena

Ảnh: GSM Arena

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã thấy khá nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể mang Touch ID trở lại trên dòng iPhone vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Một số nguồn tin còn cho rằng "Nhà Táo" đang nghiên cứu công nghệ Touch ID dưới màn hình.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất thì có vẻ như Face ID sẽ là phương pháp xác thực sinh trắc học mà Apple chọn sử dụng cho dòng iPhone trong tương lai.

"Táo khuyết" được cho là đang nghiên cứu giải pháp Face ID dưới màn hình nhưng chúng ta chưa có báo cáo chắc chắn nào về vấn đề này, theo GSM Arena.

- Video những ưu, nhược điểm của iPhone 15 Pro Max. Nguồn: Hưng Khúc.

phunumoi.net.vn

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/apple-khong-co-ke-hoach-mang-touch-id-tro-lai-iphone/20231207072357819