Áp lực tâm lý vì bác giúp việc quá sạch sẽ, gọn gàng

Bác giúp việc nhà tôi đúng là 'chuẩn 10 không có nhưng', song lại khiến vợ chồng tôi muốn trầm cảm vì quá kĩ tính, quá gọn gàng và sạch sẽ.

Vì công việc bận rộn nên vợ chồng tôi thống nhất việc thuê người giúp việc. Chúng tôi nhờ bên trung tâm việc làm giới thiệu nhưng đã 2 người rồi mà tôi vẫn không hài lòng. Người đầu tiên thì còn trẻ quá, mới hơn 20 tuổi và đòi hỏi mức lương cao. Người thứ 2 thì lớn tuổi quá, hành động chậm chạp, chân tay đôi khi run rẩy.

Tôi than phiền với mẹ chồng, bà liền hồ hởi giới thiệu cho tôi một người. Bà bảo đây là bác họ ở quê, đang cần việc làm cho khuây khỏa chứ con cháu lớn hết cả rồi, tiền bạc cũng không thành vấn đề, tôi muốn trả bao nhiêu cũng được. Mẹ chồng còn nói bác ấy nổi tiếng kĩ tính, ưa gọn gàng sạch sẽ, trong nhà lúc nào cũng sạch bóng, không có một hạt bụi. Nghe mẹ chồng nói bùi tai quá, lại nghĩ dù sao thuê người trong dòng họ cũng yên tâm hơn nên vợ chồng tôi đồng ý.

BLý, giúp việc nhà tôi, đúng là sạch sẽ, gọn gàng thật. Ngay ngày đầu tiên đến nhà tôi, bác ấy đã chê bai vợ chồng tôi từ ngoài cổng vào trong nhà, từ phòng khách đến nhà vệ sinh. Nào là đồ đạc để lộn xộn, bài trí nội thất thiếu suy nghĩ nên không đẹp mắt, ngay cả bộ drap giường cũng bị chê tối màu, không sang.

Rồi ngày hôm sau, bác Lý dọn dẹp một lượt, nhà tôi như đổi mới hẳn. Mọi thứ đúng là gọn gàng, sạch hơn nhưng những đồ đạc mà chúng tôi hay dùng tới, bác ấy cũng thu dọn để khắp nơi làm chúng tôi khó khăn trong việc sử dụng. Chưa kể, có thứ, bác ấy chưa hỏi ý kiến của tôi mà đã đem vứt luôn.

Mỗi bữa cơm, bác ấy nấu ít nhất phải 2 tiếng đồng hồ. Rau củ, thịt cá, tôi làm sạch rồi nhưng bác ấy chê nên lấy ra rửa lại. Trái cây thì ngâm muối và kì cọ đến mức đổi màu.

Chồng tôi làm tranh tra công trình, thường hay đến những nơi bụi bặm. Mỗi lần về, anh ấy chỉ rửa chân sơ qua ở vòi nước ngoài sân. Nhưng từ lúc có bác giúp việc, anh ấy giống như tắm lần một trước khi vào nhà. Vào nhà rồi thì liền xuống nhà tắm, tắm lại lần 2 mới vừa ý bác ấy. Nếu không, bác ấy sẽ lớn tiếng mắng vì tội anh đem bùn đất, bụi bặm, làm bẩn sân bẩn nhà.

Vì bác giúp việc quá kĩ tính, quá gọn gàng nên chúng tôi bị áp lực tâm lý. Giờ có khi tôi chẳng biết mình là chủ nhà hay bác Lý là chủ nhà nữa? Mà đuổi thì không đuổi được vì bác ấy làm mọi việc quá chu toàn, hơn nữa lại là bác họ bên chồng. Tôi phải làm sao để bác ấy bớt khắt khe lại đây?

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ap-luc-tam-ly-vi-bac-giup-viec-qua-sach-se-gon-gang-172230908065659367.htm