Anh Thơ: 'Trọng Tấn tính tình mềm mại, nhiều khi tôi phát bực lây'

Ca sĩ Anh Thơ hiếm hoi kể chuyện người bạn song ca ăn ý Trọng Tấn đã có lần khiến cô bực mình vì tính cách quá hiền lành.

Ca sĩ Trọng Tấn và ca sĩ Anh Thơ sẽ có dự án âm nhạc xuyên Việt kỷ niệm20 năm ca hát giới thiệu Những bản tình ca. Chương trình có sự đồng hành của nhạc sĩ Dương Cầm cùng ban nhạc Background.

Trọng Tấn, Anh Thơ là đôi song ca hiếm hoi giữ được phong độ ổn định. Chia sẻ về việc thực hiện live concert đặc biệt, Trọng Tấn, Anh Thơ rất hào hứng với quyết định này dù có phần “liều” nhưng cả hai muốn mang tiếng hát đến thật gần hơn nữa tới khán giả mọi miền để được hát, được cống hiến và tri ân bằng tất cả tấm chân tình.

Ca sĩ Anh Thơ đôi khi phát bực vì tính cách quá 'lành' của Trọng Tấn.

Ca sĩ Anh Thơ đôi khi phát bực vì tính cách quá 'lành' của Trọng Tấn.

Live concert mở màn được diễn ra ngày 20/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Sau đó ê kíp sẽ đến Thanh Hóa ngày 28/10 và ngày 11/11 tại Đà Nẵng. Dự kiến, cặp ca sĩ Trọng Tấn - Anh Thơ sẽ có các đêm diễn tại TP.HCM, Vũng Tàu, Nghệ An.

Chuyến du hành bằng âm nhạc 'Trọng Tấn - Anh Thơ: 20 năm - Những bản tình ca' sẽ đưa khán giả trở lại với những ca khúc hay nhất của hai nghệ sĩ: từ miền Tây Bắc đến sông Hồng, chảy vào miền Trung, qua miền Tây sông nước cùng nhịp cầu tre. Trong đó, không thể vắng bóng những ca khúc gắn liền với tên tuổi của hai nghệ sĩ: Tình ta biển bạc đồng xanh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Trên công trường rộn tiếng ca, Những ánh sao đêm, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Xa khơi, Khúc hát sông quê...

Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết đây là lần đầu tiên chính thức bắt tay cùng ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ để làm một dự án đánh dấu sự nghiệp của hai ca sĩ đã có tên tuổi. Vì vậy, chất nhạc anh thể hiện ở đêm diễn chủ yếu sẽ là âm nhạc dân gian.

Ca sĩ Trọng Tấn bên Anh Thơ và nhạc sĩ Dương Cầm.

Ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ bằng tuổi, cùng quê Thanh Hóa và biết nhau lần đầu qua một buổi diễn đám cưới ở quê nhà. Đến khi ra Hà Nội, hai người mới có dịp tái ngộ và kết hợp với nhau trong các dự án âm nhạc.

“Chúng tôi không chỉ là một đôi song ca ăn ý trên sân khấu mà bên dưới sân khấu cũng vô cùng trong sáng, xưng tao - mày với nhau rất tự nhiên. Nhưng chính sự hồn nhiên ấy giúp cả hai đi được với nhau một chặng đường dài. Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện thẳng thắn mỗi lần làm show với nhau, thậm chí cãi nhau nhưng không đi đến những việc gây thù hằn”, ca sĩ Trọng Tấn nói.

Ca sĩ Anh Thơ: Tôi như 'thằng đàn ông' với Tấn

Nhận xét về người bạn đồng hành trên sân khấu, ca sĩ Anh Thơ bảo nếu cô nóng tính thì Trọng Tấn lại quá... lành.

“Trọng Tấn tính tình mềm mại, nhiều khi tôi phát bực lây. Ví dụ có show họ mời, Tấn nhận lời xong báo tôi, hỏi mấy giờ diễn thì hẹn 1h30 tới địa điểm. Đúng giờ đó tôi đến ngồi chờ mãi không thấy hát hỏi ra thì người ta báo 3h mới diễn. Tính tôi hay sốt ruột nên than với Trọng Tấn nhưng cậu ấy vẫn cứ nhẹ nhàng coi mọi việc hết sức bình thường”, ca sĩ Anh Thơ nói.

"Anh Thơ và Trọng Tấn hát chung ăn ý, vậy có khi nào bị hiểu lầm?" - trước câu hỏi của báo giới, ca sĩ Anh Thơ bày tỏ: ''Trọng Tấn hát với ai thì không biết nhưng với riêng tôi thì vợ cậu ấy rất thoải mái và cực kỳ yên tâm. Tôi như 'thằng đàn ông' với Tấn và chúng tôi không giữ kẽ gì cả, cũng chưa bao giờ có sự hiểu lầm xảy ra''.

Ảnh: Khánh Thành

Anh Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/anh-tho-trong-tan-tinh-tinh-mem-mai-nhieu-khi-toi-phat-buc-lay-2187106.html