Ảnh 'Đánh cá cơm' được xướng tên trong cuộc thi quốc tế danh tiếng

  Mới đây, tác phẩm 'Đánh cá cơm' của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đã được ban giám khảo cuộc thi Nhiếp ảnh gia Ẩm thực quốc tế xướng tên trong hạng mục ảnh tiêu biểu.

  Nhiếp ảnh gia Ẩm thực Pink Lady là cuộc thi quốc tế uy tín được tổ chức hàng năm nhằm tìm ra những tác phẩm liên quan tới ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới. Năm nay, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp tới từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Những bức ảnh được ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết năm nay sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm của Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia Anh ở Bristol từ ngày 20/11 - ngày 12/12/2022.

  Tác phẩm "Đánh cá cơm" của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện chụp tại Phú Yên, Việt Nam

  Ở hạng mục "Mùa vụ" của cuộc thi năm nay, tác phẩm "Đánh cá cơm" của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đã được ban giám khảo đánh giá là một trong số bảy bức ảnh tiêu biểu nhất.

  Trang chủ của cuộc thi đăng tải nhận xét: "Ánh sáng dịu nhẹ của ngày mới chiếu xuống những tia nắng dịu nhẹ càng làm tôn lên làn khói mờ ảo từ động cơ của tàu đánh cá và hình ảnh của tấm lưới xanh ẩn hiện dưới mặt nước. Nhiều hộ ngư dân ven biển tỉnh Phú Yên sẽ theo dòng chảy gần bờ để đánh bắt cá cơm vào mùa cao điểm. Cá cơm là nguyên liệu quan trọng nhất được dùng để tạo ra nước mắm truyền thống - linh hồn của ẩm thực Việt Nam".

  Tác phẩm "Ngư dân Mandalay" của Chin Leong Teo

  Hai bức ảnh cùng chủ đề khác cũng được giám khảo cuộc thi đánh giá cao năm nay là tác phẩm "Ngư dân Mandalay" và "Lưới bay" của Chin Leong Teo ghi lại hình ảnh những người ngư dân ở Mandalay, Myanmar và Phúc Kiến, Trung Quốc giăng lưới đánh bắt buổi sáng.

  Tác phẩm "Lưới bay" được chụp tại Phúc Kiến, Trung Quốc

  Giành giải nhất trong hạng mục "Ẩm thực truyền thống" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Weining Lin tới từ Trung Quốc ghi lại hình ảnh một gia đình người Tujia ở phía tây Hồ Nam đang làm món tuansa, một loại bánh truyền thống được làm từ gạo nếp và có vị ngọt nhẹ, thường được ăn trong dịp Tết.

  Một gia đình người Tujia ở Trung Quốc đang làm món bánh gạo nếp truyền thống trong dịp Tết

  Hình ảnh đầy màu sắc của tác giả Dheeraj Paul chụp lại các gia đình Hồi giáo đang thưởng thức bữa ăn chay trong tháng lễ Ramadan tại ngôi đền Jama Masjid lịch sử của Delhi, Ấn Độ cũng được ban giám khảo đánh giá cao.

  Các gia đình Hồi giáo thưởng thức bữa ăn trong tháng lễ Ramadan ở Ấn Độ

  Nhiếp ảnh gia người Ý Gianluca Afflitti năm nay cũng được xướng tên nhờ tác phẩm "Bữa ăn bộ lạc" ghi lại hình ảnh những người Turkana sống gần hồ Turkana, Kenya đang chuẩn bị bữa trưa quanh bếp lửa.

  Tác phẩm "Bữa ăn Bộ lạc" được nhiếp ảnh gia người Ý chụp tại Kenya

  "Tám ngày một tuần" là bức ảnh của David Charbit chụp nhà sản xuất rượu Peter Hall tại vườn nho Breaky Bottom ở Sussex, Anh. Ông Hall thường đùa rằng mình phải làm việc "tám ngày một tuần" khi luôn tự tay làm mọi việc trong nhà máy rượu, thậm chí cả công việc nhỏ nhất như dán những chiếc dãn lên chai.

  Hình ảnh ông Peter Hall đang tự tay mình dán nhãn cho những chai rượu vang tại xưởng

  Đỗ An (Theo Pink Lady Food Photographer)

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/anh-danh-ca-com-cua-viet-nam-duoc-xuong-ten-trong-cuoc-thi-quoc-te-danh-tieng-2014519.html