Án phạt nặng chờ Real, Juventus

8 trong số 12 CLB sáng lập Super League đã ký thỏa thuận với UEFA về việc rút khỏi giải đấu này mãi mãi.

ESPN đưa tin UEFA sẵn sàng đưa ra những án phạt nghiêm khắc dành cho các CLB vẫn còn ý định tổ chức Super League. Án phạt tối đa dành cho các trường hợp này là cấm dự Champions League/Europa League trong 2 mùa giải.

Trước đó, tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu dành nhiều ngày để đàm phán với nhóm CLB đồng sáng lập Super League. UEFA muốn các đội bóng lớn từ bỏ hoàn toàn ý định thành lập giải đấu mới.

Juventus chống lại UEFA, nhưng vẫn đang gồng mình chiến đấu vì tấm vé dự Champions League 2021/22. Ảnh: Reuters.

Tính đến ngày 5/5, tổ chức này đạt thỏa thuận với 7 CLB gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham và Atletico Madrid. Inter chưa ký thỏa thuận, nhưng nhà ĐKVĐ Serie A cũng bày tỏ sự đồng tình với ý kiến từ UEFA.

Trong khi đó, Real Madrid, Juventus, Barcelona và Milan vẫn đang từ chối mọi nỗ lực đàm phán từ UEFA. Họ cho rằng Super League không hề phá vỡ cấu trúc của bóng đá đương đại.

4 "ông lớn" đối mặt với án phạt nặng, bởi điều 51 trong bộ quy tắc của UEFA đã nêu rõ: "Không tạo ra các liên minh giữa các CLB, các Liên đoàn thành viên trực thuộc mà không được sự cho phép".

Kế hoạch dập tắt Super League của UEFA vẫn gặp quá nhiều trở ngại. Chủ tịch Florentino Perez từng tuyên bố hợp đồng đã được các bên ký kết, bất kỳ CLB nào rút khỏi giải đấu sẽ phải đền bù một khoản tiền lớn.

Udinese 1-2 Juventus: Người hùng Ronaldo Cristiano Ronaldo tỏa sáng với hai pha lập công cuối trận, giúp Juventus có chiến thắng kịch tính ở vòng 34 Serie A.

Tuấn Nguyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/an-phat-nang-cho-real-juventus-post1212044.html