An Giang: Bắt tạm giam chủ cơ sở giữ trẻ vô ý làm chết người

Chiều 18/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Ngọc Minh Thư (SN 1991) để điều tra về hành vi 'Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp'.

Theo đó, khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 25/5, chị Nguyễn Thị Thắm, (SN 1989, trú tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành) đưa con ruột là N.H.B. (SN 2021) đến gởi tại cơ sở giữ trẻ “Nhóm trẻ Minh Ngọc” do Phan Ngọc Minh Thư làm chủ rồi đi làm.

Chủ cơ sở trẻ mần non Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Chủ cơ sở trẻ mần non Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày (25/5), Thư thấy cháu B. khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình nên gọi điện thoại cho chị Thắm đến rước cháu về. Chị Thắm gọi điện thoại cho cha ruột tên Nguyễn Trí Đặng (ông ngoại cháu Bách) đến rước cháu. Khi ông Đặng đến nhà trẻ thì thấy cháu có biểu hiện bị ngất xỉu nên cùng chị Thắm đưa cháu đi cấp cứu.

Tuy nhiên, Bách đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, ông Đặng đến Công an xã Vĩnh Hanh trình báo. Sau đó, vụ việc được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, để thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân chết của cháu Bách là sốc mất máu cấp do chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Quá trình điều tra xác định: Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu Bách tử vong. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận giữ 9 cháu.

Hữu Tuấn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/an-giang-bat-tam-giam-chu-co-so-giu-tre-vo-y-lam-chet-nguoi.html