Ăn bánh mì, 6 người bị ngộ độc nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn bánh mì tại một quán ở phường Nghĩa Chánh (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), 6 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đang điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Theo thông tin từ các bệnh nhân, tối ngày 24/5, những người này đều ăn bánh mì tại quán của bà T.T.D.A ở khu vực chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi).

Đến 6h sáng ngày 25/5 thì cả 6 người cùng xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu.

Các bệnh nhân đều có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu sau khi ăn bánh mì.

Các bệnh nhân đều có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu sau khi ăn bánh mì.

Sau đó, những người này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện tại, 5 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng, 1 bệnh nhân nhẹ đã được xuất viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại cơ sở của bà T.T.D.A và đề nghị tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận cụ thể.

Trước đó, ngày 12/3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) báo cáo có 23 bệnh nhân nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. Tất cả những bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm bánh mì que tại tiệm của bà L.T.T.M (tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà) làm chủ.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy 3 mẫu tại cơ sở này và gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm các mẫu vật đều bị nhiễm vi sinh vật (Salmonella).

Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng; đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của bà M. trong thời gian 4 tháng.

Nguyễn Ngọc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/an-banh-mi-6-nguoi-bi-ngo-doc-nhap-vien-cap-cuu-post1641127.tpo