Âm hưởng hào hùng trong chương trình 'Đất nước trọn niềm vui'

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  15 liên quanGốc

  Lấy cảm hứng từ đêm pháo hoa đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, chương trình nghệ thuật với tên gọi 'Đất nước trọn niềm vui' được thực hiện với âm hưởng hào hùng, xúc động và đầy tự hào, do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, phát sóng 20 giờ 5 phút ngày 30-4, trên kênh VTV1.

  30-4-1975 – ngày Chiến thắng “Bắc Nam sum họp một nhà”, niềm mong mỏi của người dân Việt Nam suốt 30 năm đã trở thành hiện thực. Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” giúp khán giả nhìn lại chặng đường cuối cùng đến với ngày toàn thắng của dân tộc ta.

  Khách mời và nhân chứng lịch sử giao lưu trong chương trình.

  “Đất nước trọn niềm vui” có sự tham gia của nhiều nhân chứng lịch sử - những người trực tiếp chiến đấu và chứng kiến khoảnh khắc lịch sử như: Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên phó Tư lệnh Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; 3 chiến sĩ xe tăng 390 năm xưa: Trung úy Vũ Đăng Toàn, Trung sĩ Nguyễn Văn Tập, Trung sĩ Ngô Sỹ Nguyên; nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, nhà thơ Anh Ngọc; khách mời bình luận: Thượng tá Lê Quang Lạng, Trưởng phòng Lịch sử kháng chiến, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam.

  Nhiều câu chuyện ấn tượng được kể lại trong chương trình; đó là ký ức của vị tướng 90 tuổi về những bước tiến thần tốc cùng lối đánh “hành tiến” lần đầu tiên được áp dụng; đó còn là khoảnh khắc xe tăng 390 tiến vào Dinh Độc Lập cùng những món quà đời thường mà các anh Giải phóng quân mua về làm quà cho mẹ, cho vợ, cho con lần đầu được chia sẻ trong chương trình.

  Tiết mục ca múa nhạc trong chương trình.

  Điểm đặc biệt trong chương trình là những bức điện, biên bản họp chỉ đạo vốn là tài liệu mật thời chiến sẽ xuất hiện xuyên suốt trong chương trình. Những tài liệu mật này thể hiện tầm nhìn chiến lược, tạo thời cơ, nắm thời cơ, vận dụng linh hoạt nghệ thuật quân sự tạo nên bước đi thần tốc, táo bạo, thực hiện khát vọng thống nhất non sông, độc lập tự do của dân tộc.

  Những ca khúc đi cùng năm tháng cũng được biểu diễn trong chương trình như: Em bay trong đêm pháo hoa, Đêm pháo hoa, Mỗi bước ta đi, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Tiến về Sài Gòn, Nối vòng tay lớn... được dàn dựng theo phong cách nghệ thuật hiện đại, mới mẻ, qua sự thể hiện của các giọng ca: NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, nhóm Oplus...

  Qua các giai điệu hào hùng của những bài hát đi cùng năm tháng, Chương trình “Đất nước trọn niềm vui” mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc về ngày thống nhất non sông.

  Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/45-mua-xuan-toan-thang/am-huong-hao-hung-trong-chuong-trinh-dat-nuoc-tron-niem-vui-616754