Ai thay thế Hồng Diễm, Thu Quỳnh trong năm 2023?

  Truyền hình Việt thời gian tới rất cần sự xuất hiện của những gương mặt mới, khi các diễn viên nổi tiếng nhiều năm qua có dấu hiệu chững lại, hoặc vô tình khiến khán giả nhàm chán vì phủ sóng quá nhiều. Quỳnh Lương, Khả Ngân, Trình Mỹ Duyên hay Lương Thanh là một số nữ diễn viên trẻ triển vọng có thể bật sáng trong năm 2023.

  Kết quả không mấy bất ngờ của Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2023 cho thấy truyền hình Việt cần sự khởi sắc, ở cả kịch bản lẫn gương mặt diễn viên. Khán giả kỳ vọng vào những tín hiệu đổi mới, dù yếu tố "cũ" bao giờ cũng đem lại sự an toàn nhất định.

  Quá nhiều gương mặt quen

  Bấy lâu nay, những cái tên như Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Thanh Hương... phần nào mang đến sự bảo chứng cho sức hút của truyền hình Việt. Họ quen mặt với khán giả truyền hình trong khung giờ vàng. Tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều trên màn ảnh nhỏ, trong những dạng vai na ná nhau bao giờ cũng kéo theo ranh giới rất mong manh: giữa việc gia tăng sức hút hoặc đánh mất phong độ.

  Năm 2022, Hồng Diễm, Thu Quỳnh hay Lương Thu Trang đều không mấy thành công trên truyền hình. Hồng Diễm và vai Phương trong Hành trình công lý là trường hợp khá đáng tiếc.

  Có thể nói tên tuổi của nữ diễn viên sinh năm 1983 chưa khi nào giảm nhiệt suốt hơn 10 năm qua, kể từ phim Cầu vồng tình yêu đóng cặp cùng Hồng Đăng. Trước Hành trình công lý, Hồng Diễm gây ấn tượng dù đóng vai người vợ tần tảo trong Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái hay cô tiểu thư thông minh, cá tính trong Hướng dương ngược nắng.

  Vai diễn trong Hành trình công lý là bước lùi đáng tiếc của Hồng Diễm. Ảnh: CMH.

  Vai diễn trong Hành trình công lý là bước lùi đáng tiếc của Hồng Diễm. Ảnh: CMH.

  Trong Hành trình công lý đang phát sóng, nhân vật của Hồng Diễm được xây dựng là cựu luật sư tài ba, từng tốt nghiệp đầu ra xuất sắc ở trường Luật có kinh nghiệm làm việc ở nhiều công ty danh tiếng trong ngành. Cô vun vén, chăm lo gia đình chu toàn trước khi sóng gió ập đến.

  Tuy nhiên, phim đi qua hơn nửa chặng đường, nhân vật Phương không thể hiện tố chất là một luật sư nhạy bén mà chỉ làm việc theo cảm tính, gây nên những tình huống vô lý. Với vai diễn đòi hỏi nhân vật kiên cường, lý trí, diễn xuất thiên về tình cảm, bản năng của Hồng Diễm có lẽ chưa phù hợp.

  Lương Thu Trang kém nổi bật trong năm 2022. Ảnh: CMH.

  Lương Thu Trang kém nổi bật trong năm 2022. Ảnh: CMH.

  Thu Quỳnh cũng chưa thực sự bứt phá ở Hành trình công lý. Vai kiểm sát viên khó giúp cô bật lên so với thời đóng My "sói" (Quỳnh búp bê) hay Huệ (Về nhà đi con) hay Thy của Hương vị tình thân. Lâu rồi Thu Quỳnh chưa có một vai chính có màu sắc, cô chủ yếu vẫn đóng các vai thứ chính.

  Lương Thu Trang năm qua chỉ đóng một phim truyền hình là Đấu trí, cũng chưa để lại ấn tượng. Mặt nạ gương phát sóng cuối năm 2021 tới đầu năm 2022 chưa thể giúp nữ diễn viên này bứt phá.

  Kỳ vọng ở gương mặt trẻ

  Trong năm 2022, một số gương mặt trẻ mang tới sự kỳ vọng như Quỳnh Lương, Ngọc Huyền hay Khả Ngân. Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất của Giải thưởng Cánh diều 2022 là sự ghi nhận dành cho Khả Ngân. Trong khi đó, Ngọc Huyền - nữ diễn viên sinh năm 1999 - trụ vững trong danh sách đề cử Nghệ sĩ triển vọng ở VTV Awards 2023.

  Khả Ngân sớm tái ngộ khán giả truyền hình với vai diễn trong phim Nhà có ba nàng dâu. Nếu tiếp tục sánh đôi cùng Thanh Sơn, Khả Ngân nhiều khả năng là diễn viên nữ nhận được nhiều chú ý trong năm 2023. Sau 11 tháng 5 ngày, nỗ lực và sự nghiêm túc trong nghề của cô đáng được ghi nhận.

  Năm 2022, Quỳnh Kool và Quỳnh Lương hoạt động khá năng nổ. Cả hai đóng chung Ga-ra hạnh phúcĐừng làm mẹ cáu - bộ phim đang lên sóng VTV. Trước đó, Quỳnh Lương được khen ngợi nhờ vai Hoài trong Lối nhỏ vào đời. Trong khi Quỳnh Lương ghi điểm nhờ diễn xuất tự nhiên của một diễn viên tay ngang, Quỳnh Kool không ngại chinh phục nhiều dạng vai để "vượt lên chính mình".

  Quỳnh Lương, Quỳnh Kool được kỳ vọng tỏa sáng trong năm 2023.

  Quỳnh Lương, Quỳnh Kool được kỳ vọng tỏa sáng trong năm 2023.

  Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên đang trong quá trình ghi hình phim mới, dự kiến lên sóng đầu năm 2023. Sự cố gắng của Lương Thanh được chứng minh sau Những cô gái trong thành phố, Hoa hồng trên ngực trái hay 11 tháng 5 ngày.

  Trình Mỹ Duyên là gương mặt còn khá mới ở truyền hình phía Bắc, đá chéo sân từ lĩnh vực người mẫu sang diễn xuất. Trong bài phỏng vấn với Tiền Phong, cô khẳng định dành mọi tâm sức để tập trung cho sự nghiệp diễn viên.

  Nếu được trao thêm cơ hội, ắt hẳn sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ mang lại sự đổi mới cho truyền hình Việt trong năm 2023.

  Ngọc Ánh

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ai-thay-the-hong-diem-thu-quynh-trong-nam-2023-post1502231.tpo