Ái nữ nhà Bình Minh đạt thành tích khủng môn bóng rổ, nhìn thấy rõ triển vọng trong tương lai

Cách dạy con của vợ chồng Bình Minh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trên trang Facebook cá nhân, bà xã Bình Minh đã đăng tải loạt ảnh của con gái tham gia giải đấu thể thao. Nhóc tỳ đã xuất sắc đạt được thành tích tốt khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Có thể thấy, cô bé cũng tràn ngập năng lượng, sự nhiệt huyết và phong thái tự tin.

Nhóc tỳ nhà Bình Minh đã xuất sắc đạt được thành tích tốt khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Nhóc tỳ nhà Bình Minh đã xuất sắc đạt được thành tích tốt khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Bà xã Bình Minh cho biết: "Sau khi cùng đồng đội chiến thắng vẻ vang giành huy chương vàng giải bóng rổ U11 nữ của các trường quốc tế ở TP. HCM, cô ấy được rủ rê đi thi đấu giải năng khiếu cấp thành phố (của Việt Nam mình tổ chức).

Ngày đầu ra quân về, cô ấy mất hơn 30 phút để kể cho mẹ nghe về quá nhiều cái sự khác, từ chất lượng sân, đến tinh thần thể thao, đến các luật lệ mà cô ấy chưa biết, và về hành vi của các bạn đội kia (theo cô kể thì khá bạo lực). Mẹ chỉ cười và bảo không phải lúc nào con cũng được thi đấu trong điều kiện sân bãi tốt theo tiêu chuẩn mà con đã quen thuộc, không phải bạn nào cũng được thừa hưởng sự huấn luyện như nhau, và luật thi đấu mỗi nơi mỗi khác, nên đây lại là dịp tốt để con được cọ xát với thế giới bên ngoài, chơi để biết những gì mình chưa biết, và giao tiếp với các bạn ở môi trường mới, miễn sao con vẫn giữ được đúng chất và phong độ của mình.

Qua trận thứ 2, nghe nói cô ấy không máu lửa như những lần thi đấu thường lệ với trường. Mẹ lại hỏi con thấy con thi giải này thế nào. Cô ấy nói thật rằng thích thi đấu vì màu cờ sắc áo của trường hơn, nên vẫn chơi tốt, nhưng không phải tốt nhất có thể. Mẹ chỉ bảo rằng nếu không thích thi ngoài thế này, con có thể từ chối từ đầu. Nhưng một khi đã nhận lời, con nên làm tốt nhất có thể vì đó cũng là trách nhiệm của mình.

Con gái nhà Bình Minh tràn ngập năng lượng, sự nhiệt huyết và phong thái tự tin.

Trận thứ 3 rơi vào cuối tuần, mẹ đưa đi sẵn xem thế nào. Ra sân mới hiểu các cái khác cô đã kể, và thương các con quá sức, té hay tranh bóng kéo nhau trên sàn xi măng, ui cha, dập mông và rướm máu xong vẫn đứng lên quẹt mồ hôi lẫn nước mắt chơi tiếp, quyết không đẩy lại bạn. Và vì cũng đã hiểu những gì mẹ nói, cô ấy và các bạn đã có một trận đấu rất tuyệt vời, đúng chất “best of the best” cô ấy có thể".

Trước đó, khi tham gia một giải đấu về bơi lội, con gái Bình Minh đã xuất sắc đạt được hẳn 3 huy chương.

Trước đó, khi tham gia một giải đấu về bơi lội, con gái Bình Minh đã xuất sắc đạt được hẳn 3 huy chương. Nhóc tỳ đặt ra quy định riêng cho mẹ khi đi xem không được la hét cổ vũ hay chụp ảnh trong lúc thi: "Cảm ơn những bức ảnh mẹ được tặng lại, vì cô ấy có quy định mẹ đi xem không được đến quá gần la hét gọi tên cổ (như lần thi đấu giải ở Thái vừa rồi), nên không có tự chụp hay quay gì lúc cô ấy ghi bàn hết".

Thúy Thúy

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-va-doi-song/con-nho-tuoi-nhoc-ty-nha-binh-minh-dat-thanh-tich-khung-ve-the-thao-202306060955516694.html