AI có thúc đẩy iFan 'lên đời' iPhone 16 Series hay không?

Liệu tính năng Apple Intelligence có thể thúc đẩy iFan nâng cấp lên dòng iPhone 16 mới hay không?

Sau Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024 vào tuần trước, nơi Apple giới thiệu các tính năng Apple Intelligence sẽ có trên iPhone của mình vào cuối năm nay, hầu hết công chúng đều muốn trải nghiệm trợ lý Siri thú vị cùng những chiếc iPhone mới.

Hiện tại, những chiếc iPhone tương thích với tính năng Apple Intelligence là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, cả hai đều được cung cấp sức mạnh bởi hệ thống trên chip A17 Pro của Apple. Sắp tới, những chiếc iPhone hỗ trợ Apple Intelligence sẽ tăng lên vào mùa thu - khi các mẫu iPhone 16 xuất hiện.

Ảnh concept iPhone 16 Pro.

Điều này đồng nghĩa với việc sau đợt nâng cấp iPhone vào cuối năm nay, iFan sẽ bước vào thế giới mới đầy dũng cảm của các thiết bị được trang bị Apple Intelligence.

Giám đốc nghiên cứu tại IDC - Nabila Popal chia sẻ:

“Apple Intelligence chắc chắn sẽ thúc đẩy một chu kỳ nâng cấp siêu tốc cho Apple trong những năm tới vì người tiêu dùng sẽ khao khát những tính năng AI này, vốn chỉ có trên những chiếc iPhone cao cấp mới nhất. Mặc dù các tính năng của Apple Intelligence được công bố rất có ý nghĩa nhưng những cải tiến được giới thiệu không thực sự là lý do chính khiến mọi người mua điện thoại mới hoặc thay đổi hệ sinh thái”.

Ảnh minh họa.

Tất nhiên, doanh số bán iPhone có thể tăng nhờ các tính năng của Apple Intelligence về lâu dài, phản ánh suy nghĩ của nhiều người ngay sau khi nhìn thấy các tính năng hỗ trợ Trí tuệ nhân tạo - AI hoạt động.

Ý nghĩa của Apple Intelligence đối với iPhone

Cho dù iPhone 16 Series có nằm trong kế hoạch trước mắt của người tiêu dùng hay không, Apple Intelligence vẫn là một phần quan trọng trong trải nghiệm iPhone tương lai. Đồng thời, AI sẽ là động lực chính cho sự đổi mới trên điện thoại thông minh trong toàn ngành.

Bình Minh - Tom's Guide

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/ai-co-thuc-day-ifan-len-doi-iphone-16-series-hay-khong-214083.html