Ai Cập cần nhập khẩu 1,18 tỷ USD nhiên liệu để giảm thiểu tình trạng thiếu điện

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly hôm nay (25/6) cho biết, Ai Cập cần nhập khẩu dầu nhiên liệu mazut và khí đốt tự nhiên trị giá khoảng 1,18 tỷ USD để giảm thiểu tình trạng thiếu điện hiện nay tại nước này.

Phát biểu trên truyền hình Ai Cập, Thủ tướng Mostafa Madbouly nói: “Chúng tôi đang nói về tổng số tiền trị giá 1,18 tỷ USD sẽ phân bổ để vượt qua mùa hè này. Con số này tương đương với 57 tỷ bảng Ai Cập. Nhưng chúng tôi muốn người dân biết số tiền bằng USD, đây là con số quan trọng và chúng tôi sẽ sử dụng nguồn đô la của mình để đảm bảo tình trạng của đất nước trong giai đoạn rất quan trọng này".

Thủ tướng Mostafa Madbouly phát biểu trên truyền hình Ai Cập

Thủ tướng Mostafa Madbouly phát biểu trên truyền hình Ai Cập

Thủ tướng Mostafa Madbouly cho biết, Ai Cập đã ký hợp đồng mua 300.000 tấn mazut trị giá 180 triệu USD để tăng cường dự trữ chiến lược và dự kiến lô hàng này sẽ đến vào đầu tuần tới.

Trước đó, chính phủ Ai Cập hôm 24/6 đã gia hạn thời gian cắt điện hàng ngày lên ba giờ so với hai giờ để ứng phó với việc tiêu thụ điện sinh hoạt tăng vọt trong đợt nắng nóng mới nhất.

Kể từ tháng 7/2023, Ai Cập đã thực hiện việc cắt điện một cách có hệ thống ở các tỉnh với lý do đợt nắng nóng gay gắt khiến mức tiêu thụ điện tăng đáng kể.

Hạnh Phúc/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ai-cap-can-nhap-khau-118-ty-usd-nhien-lieu-de-giam-thieu-tinh-trang-thieu-dien-post1103827.vov