'Ai bắt Neymar phải đá hai bên cánh đáng bị gọi là đồ con lừa'

Huấn luyện viên Tite của Brazil từ chối chấp nhận một thực tại mà Neymar đang phải đối mặt ở PSG về việc tiền đạo này sẽ được trở về vai trò đá cánh.

Hình ảnh ví von Neymar với 'con lừa' khi anh bị bắt ép thi đấu ở vị trí hai cánh thì các vị huấn luyện nào làm vậy sẽ được cho là 'con lừa'

Hình ảnh ví von Neymar với 'con lừa' khi anh bị bắt ép thi đấu ở vị trí hai cánh thì các vị huấn luyện nào làm vậy sẽ được cho là 'con lừa'

Vị huấn luyện của đội tuyển Brazil bảo vệ cậu học trò trước sự chỉ trích nhằm vào Neymar ở vai trò tiền đạo mũi nhọn, và theo như vị huấn luyện viên này bất kỳ ai mà để Neymar phải đá ở vị trí hai cánh thì đáng bị gọi là ‘con lừa’.

Neymar trong thời gian qua bị coi đánh mất phong độ và đạt được dưới kỳ vọng của đội bóng thủ đô Paris, kể từ khi cho chơi bó buộc dạt sang cánh thay đổi hẳn với lối chơi rộng và tự do như khi còn ở Barcelona cùng với Messi và Luis Suarez.

Vai trò của Neymar tại PSG chơi ở giữa với hai bên là Kylian Mbappe và Lionel Messi, trong khi ở đội tuyển Brazil Neymar chơi như một số 10 điển hình ở vị trí trung tâm của đội bóng, với vị trí ưa thích này Neymar đã ghi tới 74 bàn thắng cho Selecao.

Tite không nghi ngờ gì khi cho rằng Neymar nên là trung tâm của bất kỳ đội bóng nào, việc của cậu ta không phải là cứ cố gắng cầm bóng, mà đó là có các bàn thắng.

Tite nói rằng: "Bất kỳ huấn luyện viên nào muốn Neymar ở cánh, tôi sẽ gọi vị đó là con lừa. Nó hạn chế đáng kể năng lực của một cầu thủ với những phẩm chất như Neymar".

“Sự sáng tạo không phải là bất biến, nó là ngẫu nhiên, nó là từ các tình huống. Bởi vì Neymar được yêu cầu chơi sang tạo thì như vậy sẽ có nhiều những sai lầm hơn".

Đến nay Neymar vẫn là bản hợp đồng kỷ lục thế giới với giá 220 triệu USD mà PSG bỏ ra mang anh về từ Barcelona từ năm 2017.

Neymar đã ghi 28 bàn sau 30 trận trong mùa giải đầu tiên của mình, nhưng sau đó số lượng bàn thắng cứ ít dần trong bốn mùa giải vừa qua lần lượt là 23, 19, 17 và 13.

Đức Huy

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/ai-bat-neymar-phai-da-hai-ben-canh-dang-bi-goi-la-do-con-lua-657774.html