Agoda: Vũng Tàu, Phan Thiết hấp dẫn du khách 'trốn nóng'

Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến dẫn đầu trong lượt tìm kiếm các điểm du lịch 'trốn nóng' ven biển của du khách Việt Nam, theo công bố mới nhất từ nền tảng Agoda.

Một góc thành phố biển Vũng Tàu. Ảnh: TL

Một góc thành phố biển Vũng Tàu. Ảnh: TL

Theo dữ liệu do nền tảng Agoda vừa công bố, các điểm đến ven biển và đồi núi được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ Hè từ tháng 4 đến tháng 8, chiếm 80% trong số 10 lượt tìm kiếm hàng đầu.

Dưới tiết trời oi bức của mùa Hè, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Phan Thiết (Bình Thuận) là hai điểm đến được du khách Việt yêu thích nhất, dẫn đầu lượt tìm kiếm về các điểm đến trốn nóng ven biển.

Thành phố Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) cũng là những địa điểm có lượt tìm kiếm cao nhờ vào cảnh biển đẹp và khí trời mát mẻ. Điều này phản ánh xu hướng du lịch biển của khách nội địa trước thời tiết nắng nóng gay gắt. Mặt khác, Đà Lạt cũng thu hút lượng lớn du khách yêu thích khí hậu se lạnh vùng đồi núi.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam, nhận định, việc ưu tiên lựa chọn các điểm đến biển và núi cho thấy du khách có nhu cầu tìm kiếm sự thoải mái, nghỉ ngơi để tránh nóng. Đồng thời, Agoda cũng ghi nhận tổng lượt tìm kiếm các điểm đến du lịch nội địa trong tháng 4 tăng 12% so với cùng kỳ, phản ánh sự quan tâm của du khách nội địa đối với các điểm đến “giải nhiệt” trong mùa Hè.

Theo Agoda, TTXVN

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/agoda-vung-tau-phan-thiet-hap-dan-du-khach-tron-nong/