Theo Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, đồng thời khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh.
Những ngày gần đây, số trẻ đến khám, điều trị do nhiễm Adenovirus tại Hà Tĩnh có xu hướng gia tăng. Ngành y tế cảnh báo nguy cơ lây lan bệnh trong mùa hè khi trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động tập trung, vui chơi, học bơi và tiếp xúc đông người.
Gần 1 tháng qua, trên địa bàn xã Sóc Sơn, số trẻ nhiễm vi rút Adeno có xu hướng gia tăng. Cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời khi có triệu chứng.
Virus Adeno đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong mùa hè. Bể bơi đông người có thể trở thành môi trường lây lan nếu không bảo đảm vệ sinh và phòng ngừa
Thêm 383 trẻ mắc bệnh trong đầu tháng 7 cho thấy số ca mắc do virus Adeno có xu hướng tăng tuy nhiên chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch, mức độ nặng trong cộng đồng.
Chiều 22-7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế vừa có cảnh báo về số ca bệnh do vi rút Adeno đang có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em và khuyến cáo các biện pháp phòng bệnh.
Trước tình trạng ghi nhận nhiều ca nhiễm Adenovirus liên quan đến các bể bơi công cộng tại Hà Nội, ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.
Adenovirus có khả năng lây lan ở 1 số khu vực công cộng, nhưng người dân cũng không vì vậy mà hoang mang.
Số ca mắc virus Adeno đang có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em. Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, theo dõi triệu chứng và đi khám sớm khi có dấu hiệu nặng.
Bộ Y tế cho biết, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và một số cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đang ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno gia tăng, trong đó phần lớn là trẻ em.
Số ca mắc vi rút Adeno đang gia tăng, chủ yếu ở trẻ em trong dịp nghỉ hè. Bộ Y tế khuyến cáo không tự ý dùng thuốc nhỏ mắt, không chủ quan khi mắc đau mắt đỏ và cần đến cơ sở y tế ngay nếu xuất hiện dấu hiệu nặng.
Trong bối cảnh bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở trẻ em trong thời gian nghỉ hè khi các hoạt động vui chơi, du lịch và sinh hoạt tập trung diễn ra thường xuyên, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, theo dõi sức khỏe và đến cơ sở y tế kịp thời khi có dấu hiệu nghi ngờ nhằm hạn chế nguy cơ lây lan và các biến chứng có thể xảy ra.
Chiều 21-7, qua công tác giám sát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đã có cảnh báo về việc gia tăng các trường hợp mắc bệnh do virus Adeno gia tăng, trong đó phần lớn là trẻ em.
Bộ Y tế cảnh báo về dịch bệnh virus Adeno ở trẻ em, khuyên phụ huynh nâng cao ý thức phòng bệnh, không tự ý điều trị khi có triệu chứng.
Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.
Chỉ riêng trong những ngày đầu tháng 7, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận 283 trẻ mắc Adenovirus. Tính từ đầu năm đến nay, bệnh viện ghi nhận 2.777 trường hợp mắc bệnh, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2025. Adenovirus đang có xu hướng tăng nhanh và phụ huynh cần chủ động phòng bệnh cho con.