Điện lưới quốc gia tạo đà chuyển đổi số vùng biên
Tại xã Đắk Wil (Lâm Đồng) dòng điện lưới quốc gia không chỉ thắp sáng những nếp nhà buôn làng, mà còn góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi số nơi vùng biên.
VTC News
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/dien-luoi-quoc-gia-tao-da-chuyen-doi-so-vung-bien-ar1030577.html
Tin nóng
Mùa tuyển sinh năm 2026 phản ánh sự chuyển dịch về ngành nghề, đặc biệt ngành STEM ngày càng thu hút, cùng với tác động của chính sách đổi mới giáo dục.
Không cần mở hộp sọ, thiết bị giao tiếp não - máy tính có thể được đưa vào não qua mạch máu chỉ trong vài phút, mở ra cuộc đua mới với Neuralink của Elon Musk.
Nếu thành công, thương vụ không chỉ trở thành một trong những vụ thoái vốn lớn nhất lịch sử công nghệ Israel mà còn có thể đưa SpaceX lần đầu tiên thiết lập trung tâm R&D tại Tel Aviv.
Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG) của Tổng thống Donald Trump, đơn vị sở hữu mạng xã hội Truth Social đã báo lỗ 238 triệu USD trong quý 2-2026.
Ngày 11/8, Hàn Quốc và Mỹ đã công bố cảnh báo an ninh mạng chung về mã độc tống tiền (ransomware) Gunra, trong đó nêu các phương thức tấn công mới nhất và những dấu hiệu xâm nhập của loại mã độc này, đồng thời khuyến nghị các công ty, tổ chức tăng cường bảo vệ hệ thống trước nguy cơ bị tấn công.
Loạt sản phẩm, giải pháp tiết kiệm năng lượng, công nghệ năng lượng tái tạo, thiết bị hiệu suất cao và các mô hình công trình xanh, sản phẩm thân thiện môi trường sẽ được giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm Sản phẩm Tiết kiệm Năng lượng và Chuyển đổi Xanh 2026, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại khuôn viên Bờ Đông Cầu Rồng, TP Đà Nẵng. Chương trình do Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công – Bộ Công Thương tổ chức.
Tin mới
Tối 11/8, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Công Nghệ FiveSS đã tổ chức lễ ra mắt Team Xây dựng 5Sao - lực lượng thi công thực địa đầu tiên trong hệ sinh thái ứng dụng 5Sao. Sự kiện là dấu mốc quan trọng của dự án tiên phong về chuyển đổi số trong ngành xây dựng, góp phần nâng cao tính minh bạch cho thị trường xây dựng.
Công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đang hoạt động có thể tích hợp tài khoản thanh toán và lựa chọn tài khoản nhận an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID.
Hiệp hội Dữ liệu quốc gia và Mạng lưới Chuyên gia Dữ liệu toàn cầu vừa chính thức khai mạc chuỗi đối thoại về hạ tầng chiến lược thông qua hội thảo “Dữ liệu địa điểm - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”. Các chuyên gia thống nhất nhận định việc cấp mã định danh đồng nhất cho các địa điểm là điều kiện tiên quyết để thiết lập hệ thống thông tin liên thông, phục vụ trực tiếp cho hoạt động quản lý nhà nước và kinh tế số.
Nhờ AI xử lý những việc lặt vặt trong cuộc sống, một người đàn ông Australia không ngờ lại "bật đèn xanh" cho trợ lý AI của mình thực hiện hành vi giống một cuộc tấn công mạng trái phép.
Trong hai tuần qua, OpenAI, Anthropic và Meta đều thông báo các mô hình AI đã tự ý hoạt động ngoài dự kiến trong quá trình kiểm tra an ninh định kỳ. Khi giải thích về những gì đã xảy ra, cả ba công ty đều đề cập đến cùng một cái tên.
Khi quét VNPAY-QR, du khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia có thể sử dụng trực tiếp nguồn tiền từ ứng dụng thanh toán quen thuộc khi đến Việt Nam.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án 'Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030'. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Đề án cấp cứu ngoại viện là việc đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe về thời gian phản ứng, đồng thời phổ cập kỹ năng sơ cứu ban đầu cho cộng đồng, qua đó mở ra bước tiến toàn diện cho hệ thống y tế nước nhà.
Sáng 11/8, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức họp báo công bố Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026. Sau 5 năm triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số, ngành Ngân hàng đang bước sang giai đoạn mới, trong đó dữ liệu và trí tuệ nhân tạo được xác định là những động lực quan trọng để nâng cao trải nghiệm khách hàng, hiệu quả vận hành và năng lực quản trị.












