9 ý tưởng thiết kế phòng thay đồ tiện lợi

Những ý tưởng sau đây sẽ làm bạn muốn bắt tay vào thiết kế ngay một phòng thay đồ đầy tiện nghi cho gia đình.

Nếu như trước kia, phòng thay đồ riêng chỉ được biết đến trong không gian sống của những người nổi tiếng thì giờ đây thiết kế này đã trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều hơn tại các gia đình. Một điều hiển nhiên là so với tủ quần áo thì thiết kế phòng thay đồ mang đến sự sang trọng và tiện nghi nhiều hơn hẳn.

Song, không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư thiết kế một phòng thay đồ trong nhà. Một phần vì mới lạ, một phần là do chi phí bỏ ra cao hơn hẳn việc chỉ cần sắm một mẫu tủ quần áo thông thường.

Nhưng để biết thiết kế phòng thay đồ có thật sự xứng đáng với những gì bạn bỏ ra hay không thì hãy nhìn vào những minh chứng rõ nhất dưới đây.

1. Phòng thay đồ được biết đến là không gian lưu trữ toàn bộ quần áo, giày dép, túi xách và những món phụ kiện thời trang khác. Thực tế thì tùy vào diện tích của mỗi gia đình mà thiết kế phòng thay đồ sẽ có kích thước phù hợp nhất. Ngay cả khi diện tích gia đình bạn không quá lớn thì vẫn có thể thiết kế ra một phòng thay đồ tiện lợi như thế này.

2. Hệ thống tủ để đồ được thiết kế chiếm gần như toàn bộ các bức tường bên trong phòng thay đồ. Nhờ vậy mà bạn sẽ có được một không gian lưu trữ vô cùng ấn tượng cho quần áo và phụ kiện thời trang. Bên cạnh đó, các chị em cũng rất thích đặt bàn trang điểm trong phòng để quá trình "lên đồ" diễn ra thuận tiện hơn.

3. Bạn có thể tận dụng mọi không gian trong nhà để biến nó thành phòng thay đồ. Nhiều gia đình sẽ đặt phòng thay đồ bên trong phòng ngủ hoặc gần nhà tắm. Ngoài ra, cũng có không ít gia đình tận dụng tầng gác mái để tạo thành không gian lưu trữ quần áo của gia đình.

4. Dù diện tích phòng thay đồ của bạn lớn hay nhỏ thì cũng nên chú ý đến yếu tố ánh sáng. Không ai muốn lựa chọn quần áo trong một không gian u tối và thiếu sáng cả. Hơn nữa, một không gian đủ sáng cũng giúp bạn nhìn ngắm bạn thân trông đẹp hơn khi đã hoàn tất việc lên đồ.

5. Thông thường một phòng thay đồ sẽ được thiết kế theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì vậy, ngay từ đầu bạn cần tính toán kỹ lưỡng nhu cầu về không gian lưu trữ quần áo, giày dép và những món đồ phụ kiện để có được thiết kế phù hợp nhất.

6. Nhiều gia đình thích thiết kế phòng thay đồ kết nối trực tiếp với phòng tắm bên cạnh. Rõ ràng việc kết hợp này mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Do vậy, bạn cũng có thể tham khảo ngay ý tưởng này để áp dụng cho gia đình mình.

7. Không gian thay đồ ấn tượng, sang trọng được tạo ra bởi sự tương phản giữa gam màu đen - be. Không đơn thuần cung cấp không gian lưu trữ quần áo, giày dép, ngày càng có nhiều chị em muốn thiết kế nơi đây giống phòng thay đồ của các thương hiệu thời trang lớn. Tại đây, các chị em có thể tha hồ có được những bộ ảnh lên đồ như ý.

8. Nếu phòng thay đồ của gia đình bạn không có diện tích quá lớn, lời khuyên từ các chuyên gia là hãy lựa chọn các mẫu tủ sáng màu. Điều này có thể tạo cảm giác không gian bên trong phòng trông rộng rãi hơn.

9. Nếu sở hữu một không gian đủ lớn để thiết kế phòng thay đồ, chẳng có lý do gì để bạn không biến nơi này thành một không gian lý tưởng như thiết kế này. Tủ lưu trữ được sắp xếp bao quanh căn phòng trong khi ở giữa là một đảo nhỏ. Thông thường đây sẽ là nơi lưu trữ phụ kiện thời trang, những món đồ bạn lựa chọn cuối cùng trong quá trình thay đồ của bản thân.

Thảo Nguyễn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/9-y-tuong-thiet-ke-phong-thay-do-tien-loi-20230830113805973.htm