8 hiện tượng bí ẩn trong thế giới động vật, chuyên gia bối rối

Thế giới động vật luôn ẩn chứa những hiện tượng bí ẩn và thú vị mà các nhà khoa học chưa tìm ra được lời giải đáp.

1. Flock-Alypse: Đây là hiện tượng bí ẩn trong thế giới động vật, khi mà hàng nghìn con chim đen ở Arkansas và Louisiana bí ẩn chết, sau đó là các loại động vật khác trên thế giới cũng gặp tình trạng tương tự. Lý thuyết phổ biến nhất là ánh sáng và tiếng ồn từ pháo hoa khiến chúng mất phương hướng và gây tổn thương cho bản thân.

2. Kiến Zombie: Một loài nấm ký sinh trên cơ thể kiến, khiến chúng thay đổi hành vi và sau đó chết, nấm tiếp tục lây lan sang con khác.

3. Chuột con có 2 bố: Nhà khoa học đã tạo ra chuột con từ gene của 2 chuột đực, mở ra khả năng tạo ra đứa trẻ từ 2 người đàn ông.

4. Động vật với giác quan mạnh mẽ: Cá heo Guiana có khả năng cảm nhận từ trường, trong khi dơi có thể cảm nhận nhiệt độ từ các tĩnh mạch và động mạch.

5. Tinh trùng kì lạ: Nghiên cứu ở loài chuột chũi và vịt đã phát hiện ra tinh trùng có các đặc điểm và chất lượng khác biệt, bao gồm khả năng chứa kháng sinh.

5. Giới tính kì lạ: Loài chó Bijou về cơ bản là giống cái nhưng một vài nghiên cứu mới đây đã cho thấy chúng có cả các đặc điểm của đực với tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu đang bối rối với câu hỏi là tại sao chúng có những đặc điểm nam giới mà không có gen nam.

7. Cá mập Cyclops: Bức ảnh của một bào thai cá mập chỉ có một con mắt đã gây sự chú ý. Đây là hiện tượng hiếm và cực kỳ độc đáo.

8. Trăn sinh con không cần giao phối: Một con trăn tại vườn thú Louisville, Mỹ đã sinh ra 6 trăn con mà không cần giao phối, là một hiện tượng cực kỳ hiếm.

Mời quý độc giả xem thêm video: Loài động vật xấu xí nhất thế giới khiến nhiều người ám ảnh.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/8-hien-tuong-bi-an-trong-the-gioi-dong-vat-chuyen-gia-boi-roi-1980875.html