6 điểm chung giữa những người đàn ông sẽ mang lại hôn nhân hạnh phúc, chồng bạn có được điểm nào không?

Nếu chồng bạn toát lên 6 đặc điểm này, thì bạn có thể yên tâm rằng chỉ cần bạn không phạm sai lầm lớn, cuộc hôn nhân của 2 người sẽ vững chắc bền lâu.

1. Người đàn ông tiến bộ và thực tế

Một người đàn ông nhiều tham vọng, không làm tròn bổn phận của mình thì khó có thể quản lý tốt một cuộc hôn nhân. Tự lo cho mình đã không dễ thì làm sao gánh vác được các trách nhiệm ở trong đó.

Một người đàn ông năng động, biết cách gánh vác trách nhiệm tài chính sẽ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền hỗ trợ gia đình. Sự nghiệp của họ ổn định, họ không ngừng học hỏi trong công việc và luôn tiến bộ từng ngày. Người đàn ông như thế thì "vợ con được nhờ". Cuộc sống ngày càng một phát triển hơn.

Sự tiến bộ của người đàn ông trong hôn nhân cũng sẽ kéo theo những thay đổi tích cực từ vợ. Một người phụ nữ được yêu thương, được tính toán cho những đường đi nước bước trong cuộc sống ắt hẳn sẽ hạnh phúc hơn, nhẹ nhàng hơn người suốt ngày phải cau mày, nghĩ ngợi về kinh tế. Bởi vậy, trong những gia đình hôn nhân hạnh phúc, người đàn ông lúc nào cũng tiến bộ, thực tế và luôn tự thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

Khi đàn ông muốn bên bạn cả đời, anh ấy sẽ chủ động giao cho bạn những đặc quyền, đây chính là bằng chứng anh ấy yêu bạn. Ảnh minh họa

Khi đàn ông muốn bên bạn cả đời, anh ấy sẽ chủ động giao cho bạn những đặc quyền, đây chính là bằng chứng anh ấy yêu bạn. Ảnh minh họa

2. Người đàn ông làm chủ được nguồn thu nhập nhưng vẫn sẵn sàng đưa tiền cho bạn

Muốn biết người đàn ông chung thủy đến đâu thì hãy nhìn vào cách anh ta đưa tiền cho vợ mình giữ. Một người đàn ông có khả năng ngoại tình cao hơn đó chính là bởi anh ta có nhiều nguồn thu nhập bên ngoài khác.

Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, khi một người đàn ông đưa vợ gần như toàn bộ số tiền lương mà mình có để kiếm được thì thực sự bạn có thể yên tâm rằng người đàn ông này sẽ ít có khả năng phản bội vợ con hơn.

3. Người đàn ông mãn nguyện với cuộc hôn nhân hiện tại

Người ta thường có câu "sự chung thủy là khi chưa tìm được mối ngon hơn" để nói về sự thay lòng, đứng núi này trông núi nọ của người trong cuộc. Qua đó có thể thấy được rằng tâm thế hài lòng mãn nguyện trong mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng.

Khi có được điều đó rồi, người ta sẽ tập trung vun đắp, xây dựng hôn nhân mà không ngó nghiêng ra bên ngoài để tìm kiếm "mối" khác ngon hơn nữa. "Mối" khác có "ngon" anh ấy cũng không cần vì hiện tại này đã đủ làm anh ấy hài lòng.

Một người chồng luôn hài lòng về vợ, cho dù cô ấy không quá xinh đẹp, giỏi giang, dù cho ở cô ấy vẫn còn nhiều tật xấu đi chăng nữa - đó là một cơ sở tốt lành cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sẽ được hạnh phúc. Khi chúng ta thỏa mãn với thứ mình đang có, trân trọng, giữ gìn nó, khả năng thay lòng đổi dạ sẽ vô cùng thấp.

Một người đàn ông tốt và thật lòng với tình yêu dành cho bạn sẽ có biểu hiện rõ ràng. Ảnh minh họa

4. Người đàn ông trao quyền chủ động quản lý nhà cửa cho bạn

Khi một người đàn ông quyết tâm kết hôn với bạn và muốn dành cả cuộc đời cho bạn, anh ấy sẽ trao cho bạn quyền quản lý nhà.

Trong lòng anh ấy, bạn là tình nhân của gia đình này, đương nhiên bạn có quyền làm chủ gia đình này, và anh ấy sẽ không can thiệp vào bất kỳ quyết định nào của bạn.

Sau khi một người phụ nữ thực sự gặp được một người đàn ông đích thực, bạn không cần phải trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ nữa, bạn chỉ cần là người mà bạn thực sự thích.

Khi một người đàn ông thực sự yêu bạn, khi một người đàn ông thực sự muốn kết hôn với bạn, anh ấy sẽ không đề phòng bạn về tài chính và việc nhà, vì anh ấy tin tưởng bạn từ tận đáy lòng.

5. Người đàn ông có trí tuệ cảm xúc cao

Tại sao một số cặp đôi khi yêu nhau thì thắm thiết mà về chung một nhà thì tình cảm chẳng bền chặt, thậm chí được vài năm là đường ai nấy đi?

Lý do là hôn nhân cần liên quan đến các mối quan hệ hơn, việc đối nội đối ngoại cũng nhiều hơn. Từ đó, những mâu thuẫn nảy sinh. Ai cũng trở thành nhân vật khó xử trong mớ hỗn độn và cuối cùng họ mệt mỏi.

Ví dụ như chuyện mẹ chồng nàng dâu, chuyện các chị em dâu trong nhà... mối quan hệ nào cũng cần phải được điều chỉnh hết cả. Thậm chí nhiều cô vợ còn có mâu thuẫn với chính bố mẹ ruột hay anh em ruột của mình nữa.

Từ những mâu thuẫn đó, họ cau có, tức tối và cũng gây ảnh hưởng đến chính tổ ấm nhỏ của mình.

Nếu như có một ông chồng trí tuệ cảm xúc cao, họ sẽ biết cách thấu hiểu những vấn đề và đứng ra giải quyết nó. Anh có thể đưa ra lời khuyên cho vợ hoặc bí mật nói chuyện với mẹ mình để giải quyết việc mẹ chồng nàng dâu. Anh cũng sẽ lắng nghe, nắm bắt vấn đề thực sự đang xảy đến để vạch ra phương hướng phù hợp cho những mối quan hệ trong nhà.

Thế mới nói, các cuộc hôn nhân hạnh phúc thì kiểu gì cũng có một người đàn ông tâm lý, thấu hiểu và có trí tuệ cảm xúc cao.

Sau khi một người phụ nữ thực sự gặp được một người đàn ông đích thực, bạn không cần phải trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ nữa, bạn chỉ cần là người mà bạn thực sự thích. Ảnh minh họa

6. Người đàn ông chủ động cho phép bạn tự do lựa chọn

Sau khi kết hôn, điều mà người phụ nữ mong muốn nhất là một người đàn ông cho mình quyền tự do lựa chọn.

Dù chọn chăm sóc con cái ở nhà hay chăm chỉ cho sự nghiệp, phụ nữ đều mong rằng đây không phải là mệnh đề do đàn ông đưa ra mà hãy đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn với bản thân dựa trên thực tế.

Khi một người đàn ông thực sự muốn lấy bạn và ở bên bạn cả đời, anh ta sẽ không can thiệp vào việc bạn làm, cũng không can thiệp vào bạn, anh ta muốn trở thành người như thế nào sau khi kết hôn, anh ta muốn bạn hạnh phúc, anh ta muốn bạn sống tốt, muốn bạn là chính mình.

Cuộc sống này bạn có thể sống theo ý muốn của mình, sống trọn vẹn sự huy hoàng và dư dật của chính mình và muốn trở thành ai mà bạn muốn.

Bạn không cần sống vì ai, không cần chịu áp lực của ai cả, vì người đàn ông yêu bạn thật lòng thì phải tôn trọng bạn, còn người đàn ông thực sự muốn bên bạn cả đời thì phải bằng lòng để bạn đi theo con đường của riêng mà bạn sẵn sàng muốn sống.

Thị trường ô tô giảm giá mạnh kích cầu người mua

Thư Di (t/h)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/6-diem-chung-giua-nhung-nguoi-dan-ong-se-mang-lai-hon-nhan-hanh-phuc-chong-ban-co-duoc-diem-nao-khong-172240223161037977.htm