500 võ sĩ tham gia Giải võ thiên môn đạo Hà Nội

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp với Hội võ Thiên Môn Đạo tổ chức Giải võ thiên môn đạo thành phố Hà Nội lần thứ ba năm 2023. Đây là giải đấu nhằm đánh giá trình độ của các võ sinh thiên môn đạo ở các võ đường và câu lạc bộ.

Giải đấu năm nay thu hút 500 võ sĩ đến từ các đơn vị thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Các võ sĩ sẽ tranh tài 68 bộ huy chương ở các nội dung như: quyền tay không, quyền binh pháp và khí công. Đặc biệt, giải năm nay đưa thêm các bài khí công toàn năng vào thi đấu.

Hiện nay, môn võ thiên môn đạo đang phát triển mạnh mẽ và được nhân rộng ở 35 tỉnh thành trên cả nước với hơn 40 nghìn người tham gia tập luyện. Với mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn và tinh hoa võ học cổ truyền của dân tộc, môn võ thiên môn đạo đang từng bước được đưa vào giảng dạy ở các trường học, góp phần giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe, sự bền bỉ và tinh thần cống hiến vì cộng đồng.

Giải đấu là dịp để tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, động viên phong trào tập luyện phát triển môn võ thiên môn đạo trên địa bàn Thủ đô. Giải sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 3-4/12.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/500-vo-si-tham-gia-giai-vo-thien-mon-dao-ha-noi-206736.htm