5 ngôi sao tennis tôn vinh Djokovic là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử

Trong mắt 5 ngôi sao tennis này, Novak Djokovic là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử quần vợt (GOAT).

Cuộc tranh luận GOAT (tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis) với quần vợt nam là một chủ đề sôi nổi giữa những người hâm mộ và các chuyên gia tennis. Luôn có những quan điểm trái chiều, bởi người ta luôn đặt lên "bàn cân", xem ai trong số Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal có sự nghiệp tuyệt vời nhất.

Djokovic được 5 cựu số 1 thế giới thừa nhận là GOAT tennis

Djokovic được 5 cựu số 1 thế giới thừa nhận là GOAT tennis

Cả ba ngôi sao nói trên đều có lượng Grand Slam, Masters và số danh hiệu ATP vượt trội, bên cạnh đó họ có thời gian giữ ngôi đầu tennis rất ấn tượng.

Song ngay cả khi Djokovic dẫn đầu về số lượng Grand Slam (22, bằng với Nadal), Masters (38) và đang giữ số tuần trên ngôi số 1 nhiều nhất (380 tuần), tranh cãi vẫn xảy ra. Fan của Nadal, Federer không bao giờ muốn chấp nhận việc Djokovic là GOAT.

Những quan điểm trung lập và chuyên môn nhất sẽ đến từ những cựu tay vợt, các ngôi sao thành danh trong quá khứ. Tay vợt Serbia nhận được không chỉ 1 mà tới 5 sự ủng hộ tuyệt đối của 5 cựu số 1 thế giới.

Cựu số 1 thế giới, hiện đang là HLV của Djokovic, ông Goran Ivanisevic (Serbia) cho rằng Nole là tay vợt vĩ đại nhất từ trước đến nay, ông thậm chí không cần phải tranh luận về vấn đề này.

"Đối với tôi, anh ấy (Nole) là tay vợt giỏi nhất trong lịch sử quần vợt. Anh ấy luôn tìm ra cách để chiến thắng, anh ấy luôn tìm ra cách để vượt qua khó khăn", Ivanisevic nói tại Monte-Carlo 2022.

John Newcombe (Úc), 78 tuổi, cựu số 1 đơn nam và cả đánh đôi khẳng định với The Herald năm 2021: "Nếu anh ấy vô địch Wimbledon một lần nữa, anh ấy sẽ trở thành người giỏi nhất mọi thời đại". Và Nole đã làm được điều này khi lên ngôi tại Wimbledon 2022, với huyền thoại Newcombe vậy quá đủ để gọi GOAT Djokovic.

Chris Evert, cựu số 1 từng 18 lần vô địch Grand Slam nữ tuyên bố với podcast với FanSided 2021: "Anh ấy phải được coi là người vĩ đại nhất mọi thời đại, về mặt thể chất, tâm lý, tôi nghĩ anh ấy vượt trội hơn tất cả".

Cựu huyền thoại Mỹ, Pete Sampras phát biểu với Greg Garber của ATP vào tháng 11/202: "Tôi thực sự nghĩ rằng, những gì Novak đã làm được trong 10 năm qua thật tuyệt vời. Giành Grand Slam, đứng ở ngôi số 1 trong thời gian tương đương 7 năm, đó là điều quan trọng nhất để trở thành GOAT tennis".

Daniil Medvedev, cựu số 1 tennis người Nga, hiện vẫn đang thi đấu đỉnh cao nhật xét khi giành được US Open 2021: "Tôi chưa bao giờ nói điều này với bất kỳ ai. Nhưng tôi sẽ nói điều đó, ngay bây giờ. Đối với tôi, Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử".

Medvedev cũng chính là người đầu tiên đánh bại được Djokovic trong năm 2023 tại bán kết Dubai Championship. Kể từ đầu mùa, Nole mới tham dự 3 giải và vô địch 2 (Adelaide và Australian Open), chơi 16 trận (thắng 15, thua 1). Djokovic không được tham dự Indian Wells và Miamia, ngôi sao 35 tuổi sẽ trở lại tại Monte-Carlo vào 8/4.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/5-ngoi-sao-tennis-ton-vinh-djokovic-la-huyen-thoai-vi-dai-nhat-lich-su-c28a50331.html