2 CĐV Argentina suýt chết vì nhảy cầu để gặp Messi

Trong nỗ lực nhảy cầu để vào chiếc xe buýt chở đội tuyển Argentina gặp Lionel Messi và các cầu thủ khác, hai người đàn ông đã rơi tự do suýt chết.

Cảnh tưởng hỗn loạn đã xảy ra trong lễ diễu hành bằng xe buýt mui trần ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 của tuyển Argentina trên đường phố thủ đô Buenos Aires.

Cuộc diễu hành trên xe buýt mui trần của Lionel Messi và các đồng đội đã không đi theo kế hoạch ban đầu vì khung cảnh hỗn loạn và nhiều sự cố xảy ra. Ít nhất một cổ động viên trong đám đông khổng lồ đã được khiêng đi trên cáng khi đoàn xe chở đội tuyển Argentina được hộ tống đi qua các con phố giữa hàng triệu người hâm mộ.

Lionel Messi vẫy tay chào người hâm mộ. ẢNH: AP

Lionel Messi vẫy tay chào người hâm mộ. ẢNH: AP

Lionel Messi và các đồng đội di chuyển giữa biển người hâm mộ. ẢNH: AP

Trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, có ít nhất 2 CĐV Argentina cố gắng nhảy từ trên cầu xuống chiếc xe buýt mui trần chở đội tuyển Argentina để gặp mặt trực tiếp Lionel Messi và các cầu thủ. Một người đàn ông cởi trần nhảy chệch khỏi chiếc xe buýt rớt xuống đám đông.

Một người đàn ông khác mặc áo tuyển Argentina cũng nhảy cầu xuống trúng đuôi xe rồi văng ra ngoài giữa đám đông người hâm mộ bên dưới. Rất may là cả hai fan liều lĩnh này đều an toàn.

Theo dự kiến, chuyến xe chở đội Argentina sẽ di chuyển từ LĐBĐ Argentina qua các tuyến phố với quãng đường khoảng 50 dặm, kết thúc tại tượng đài Obelisk nổi tiếng của Buenos Aires, nơi hàng trăm ngàn người hâm mộ có mặt tại đó. Nhưng kế hoạch phải kết thúc sớm để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ Argentina lẫn người hâm mộ.

Hai fan cố nhảy từ trên cầu xuống xe buýt chở đội tuyển Argentina nhưng không thành công. ẢNH: SUN SPORTS

Một số thông tin từ truyền thông quốc tế cho biết, có tới bốn triệu người dân Argentina đã tụ tập trong lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 của đội tuyển nước nhà. Một bầu không khí lễ hội náo nhiệt đã diễn ra tại thủ đô Buenos Aires của Argentina cho đến khi sự cố trên cây cầu khiến mọi người… giật mình.

Chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA) Claudio Tapia thừa nhận sự thất vọng khi đội tuyển buộc phải kết thúc lễ diễu hành sớm. Thay vì hoàn tất lộ trình như dự định, các cầu thủ Argentina đã di chuyển lên trực thăng rời đi.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Argentina cho biết: “Các cầu thủ của đội tuyển Argentina đã kết thúc lễ hội bằng cách lên trực thăng bay qua đám đông người hâm mộ đang tụ tập trong thành phố. Chúng tôi đưa ra quyết định đó sau khi xác minh rằng các cầu thủ không thể tiếp tục di chuyển bằng xe buýt giữa đám đông’.

Đường phố thủ đô Buenos Aires của Argentina chật kín người. ẢNH: AP

Người hâm mộ tập trung tại Obelisk nhưng các cầu thủ Argentina không thể di chuyển được tới đây. ẢNH: GETTY

Còn chủ tịch AFA Claudio Tapia nói: ‘Họ không cho chúng tôi chào hỏi, ăn mừng với tất cả những người có mặt tại Obelisk. Các cơ quan an ninh hộ tống chúng tôi không cho phép chúng tôi tiến về phía trước nữa’.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/2-cdv-argentina-suyt-chet-vi-nhay-cau-de-gap-messi-post713174.html