130 triệu đồng HANOISME tri ân với người có công Thanh Hóa

Hanoisme và các doanh nghiệp gửi tặng Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa trị giá 130 triệu đồng.

130 triệu đồng HANOISME tri ân với người có công Thanh Hóa.

Sự kiện nằm trong chuỗi Caravna Thanh Hóa - Hành trình nhân ái 2024 với chủ đề "Xứ Thanh Anh hùng - Địa linh nhân kiệt" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA), Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tổ chức ngày 21/4.

Theo đó, chương trình đã trao tặng cho Trung tâm tổng trị giá 130 triệu đồng, gồm tiền mặt và tủ nấu cơm bằng ga, 250 khay chia ăn, 250 thìa inox, bánh quy Hương Thảo, lương khô Hương Quê, cây lọc nước, cây nóng lạnh, quạt, máy tính...
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HANOISME Mạc Quốc Anh cho biết, Hiệp hội có hơn 10.000 hội viên, trong đó có 4 câu lạc bộ tại TP Hồ Chí Minh, nhiều hội viên không quản đường đồng hành cùng chương trình.

Lãnh đạo Tổng Công ty CP 22 tặng quà cho trung tâm. Ảnh: Khắc Kiên

“Hành trình sẽ không bao giờ kết thúc, thường niên tiếp nối nhau để thực hiện. Bởi, cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người, môi doanh nhân là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết. Rất nhiều người, nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S đang chờ đợi sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Caravan Hành trình nhân ái năm nay là một mảnh ghép thực sự ý nghĩa, sẽ lan tỏa và góp phần nhân rộng” – ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

Bởi, những hi sinh thầm lặng cả xương máu, thời gian, thanh xuân, thậm chí cả gia đình để dân tộc Việt được sống, học tập, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân được cống hiến là vinh hạnh và đó cũng là trách nhiệm với thế hệ đi trước

Phó Giám đốc Trung tâm chăm sóc người có công Thanh Hóa Nguyễn Viết Thanh thông tin, Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, vợ liệt sỹ già cả cô đơn không nơi nương tựa, con liệt sỹ tàn tật; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ân cần xuống tại nơi ở của các thương bệnh binh hỏi thăm. Ảnh: Khắc Kiên

Hiện, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 229 đối tượng, trong đó thương bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp 38 người; thương bệnh binh tâm thần 59 người; thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ tàn tật 23 người; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 2 người; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 107 người.

Với đặc thù chăm sóc, nuôi dưỡng nhiều nhóm chính sách, người có công khác nhau, số thương bệnh binh tuổi ngày một cao, thương bệnh tật thường xuyên tái phát, sức khỏe giảm sút, phải đi điều trị tại các tuyến bệnh viện tuyến trên. Số thương binh, bệnh binh tâm thần, nạn nhân chất độc da cam/dioxin tâm thần kinh không ổ định, thường xuyên lên cơn, do đó mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có nhân viên chăm sóc, phục vụ 24/24h, song với tình cảm và tinh thần trách nhiệm, xem người có công như người thân, đội ngũ chuyên môn y tế, nhân viên phục vụ luôn chăm sóc ân cần, tận tình, chu đáo.

Với những tình cảm và sự quan tâm là nguồn động viên rất lớn để thương bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công tại đơn vị yên tâm điều trị; viên chức, người lao động yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng tại đơn vị.

Khắc Kiên

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/130-trieu-donghanoisme-tri-an-voi-nguoi-co-cong-thanh-hoa.html