12 cung hoàng đạo ghen tuông cỡ nào?

Hầu hết chúng ta đều từng trải qua cảm giác ghen tuông ở nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn cung hoàng đạo như một hướng dẫn để biết cảm xúc này được truyền tải theo cách nào.

Cung Bạch Dương (21/3 - 19/4):

Cho dù những người cung Bạch Dương có thể tỏ ra tự tin và trách nhiệm thế nào, họ thường có một cảm giác bất an ngầm. Nếu bạn gắn bó với một người cung Bạch Dương, hãy chuẩn bị cho những thay đổi cảm xúc đi từ thái cực này tới thái cực kia của họ. Sự thật là, những người thuộc cung này thích tất cả những thứ kịch tính.

Ghen tuông là một thứ gia vị hấp dẫn trong tình yêu, nhưng cũng nên chú ý điều chỉnh liều lượng để tình yêu không quá lửa bạn nhé. Ảnh minh họa

Ghen tuông là một thứ gia vị hấp dẫn trong tình yêu, nhưng cũng nên chú ý điều chỉnh liều lượng để tình yêu không quá lửa bạn nhé. Ảnh minh họa

Cung Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu luôn là những đối tác cực kỳ trung thành và đáng tin cậy, vì thế chàng/nàng luôn mong đợi điều tương tự từ nửa kia. Nhưng nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu khả nghi nào thì chắc chắn họ sẽ tìm hiểu mọi thứ cực kỳ tỉ mỉ và tường tận.

May mắn thay, Kim Ngưu luôn dành niềm tin tuyệt đối cho bạn tình, vì thế trường hợp đấy rất khó xảy ra. Nếu gặp vấn đề, hãy giảng giải cho họ hiểu và mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Cung Song Tử (21/5 - 21/6)

Trời sinh cung Song Tử đã là người rất đỗi tò mò, hay bị hấp dẫn bởi những thứ mới mẻ. Khi thấy có trai xinh gái đẹp xuất hiện bên cạnh người yêu mình, Song Tử cũng sẽ chú ý đến và khó chịu trong giây lát, rồi nhanh chóng bị họ thu hút, cuốn vào vòng giao tiếp với kẻ mà mình ghen tức lúc nào mà không hề hay biết.

Cung Cự Giải (21/6 - 22/7)

Cự giải không hay ghen vì khi họ gắn bó với ai đó, họ yêu hết mình và mong đợi điều tương tự từ bạn đời. Nếu ghen, họ sẽ giữ cảm xúc đó ở bên trong cho đến khi nó biến thành sự oán hận. Khi bạn phản bội một Cự Giải, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn.

Các đặc điểm theo từng cung hoàng đạo có thể đóng một vai trò đáng ngạc nhiên trong việc chúng ta bộc lộ sự ghen tuông của mình thế nào. Ảnh minh họa

Cung Sư Tử (23/7-22/8)

Khi nửa kia của bạn là một anh chàng/cô nàng Sư Tử, đừng dại dột mà thể hiện lòng ngưỡng mộ của mình với ai đó trước mặt họ. Khi Sư Tử ghen, hãy cho họ thấy họ là trung tâm trong cuộc sống của bạn - đó là cách duy nhất làm đối phương nguôi giận. Điểm cộng cho Sư Tử khi yêu chính là họ rất tôn trọng không gian riêng tư của mỗi người.

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Ghen tuông là hành vi chẳng đẹp đẽ chút nào, với người tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo như Xử Nữ thì khó mà chấp nhận được. Nếu có ghen cũng phải có kế hoạch ý đồ rõ ràng. Đầu tiên Xử Nữ sẽ phác thảo trước những gì mình muốn thể hiện, câu cú rõ ràng rành mạch rồi mới nói cho người kia hay. Ý Xử Nữ đâu phải đang ghen tuông, chỉ là họ đang phân tích cái sai của người kia ra thôi.

Cung Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Người Thiên Bình muốn hai điều: được yêu mến và tránh xung đột. Không may là, họ có khuynh hướng hay bất an và dễ ghen tuông. Vì sẽ làm bất cứ điều gì để tránh đối đầu và khiến người khác nổi giận với mình, người Thiên Bình sẽ giấu sự ghen tuông cho tới khi họ tự thuyết phục chính mình từ bỏ cảm xúc này.

Cung Bọ Cạp (22/10-22/11)

Chắc hẳn Bọ Cạp là người có máu hoạn thư nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đối phương chắc chắn cảm thấy sức nóng tỏa ra từ họ mỗi khi họ lên cơn ghen tuông. Tất cả những chòm sao hệ Nước đều có tính sở hữu cực kỳ mãnh liệt, và đương nhiên Bọ Cạp luôn đứng đầu trong mọi cuộc cạnh tranh. Điểm cộng cho Bọ Cạp khi yêu? - Bạn chính là tất cả trong tâm trí của họ đấy.

Ghen tuông xảy ra khi một người nhận thấy có mối đe dọa cho mối quan hệ của họ. Ảnh minh họa

Cung Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Đào hoa đã trở thành tên gọi trứ danh của Nhân Mã, khó mà bắt họ ở yên một chỗ hay ở mãi bên cạnh một người được. Vì vậy Nhân Mã cũng ít khi ghen tuông. Họ thoải mái tự do trong chính mối quan hệ của mình, do đó cũng cho đối phương điều tương tự. Nhân Mã không mấy khi ghen đâu, thật đấy.

Cung Ma Kết (22/12 - 19/1)

Ma Kết ghen tuông vào mọi lúc nhưng họ sẽ không bao giờ nói về điều đó. Điều tốt là sự ghen tuông của họ thường trỗi lên một lúc chứ không kéo dài lâu.

Cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Có thể Bảo Bình đang cười tươi và rất vui vẻ nhưng thực ra chàng/nàng đang phát điên lên vì ghen tuông đấy. Họ sẽ âm thầm tìm mọi cách để củng cố tình cảm và loại bỏ dần vệ tinh đang vây xung quanh người mình yêu. Thật may là Bảo Bình rất ít khi ghen.

Cung Song Ngư (19/2 - 20/3)

Song Ngư giỏi nhất là diễn kịch ghen tuông, họ có thể khóc và đòi tự sát nếu biết bạn có chuyện lằng nhằng với người khác nữa. Họ nhìn nhận ghen như là chuyện để hâm nóng tình cảm, không ghen nghĩa là không yêu.

*Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Doanh số ngành bia sụt giảm

Tường Vy (t/h)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/12-cung-hoang-dao-ghen-tuong-co-nao-172240229112359938.htm